Facebook Và Microsoft Hợp Tác Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Đại Dương

28 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18595)
Facebook Và Microsoft Hợp Tác Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Đại Dương
blank

Hạ tuần tháng 05/2016, Facebook và Microsoft công bố sẽ hợp tác xây dựng một tuyến cáp quang xuyên Đại Tây Dương. Được biết, tuyến cáp mới sẽ được đặt tên là ‘Marea’, nối giữa Mỹ và Châu Âu, dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2017, có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 160 Tb/s. Marea cũng sẽ là tuyến cáp quang có dung lượng cao nhất từng được lắp đặt xuyên Đại Tây Dương.

 

Một cơ sở hạ tầng tốt hơn nhằm đảm bảo truyền dữ liệu giữa Mỹ và Châu Âu là vô cùng quan trọng. Do đó, Facebook và Microsoft đã quyết định xây dựng một tuyến cáp quang xuyên đại dương.

 

Động thái mới của Facebook và Microsoft nhằm chuẩn bị cho tương lai, vì các dịch vụ Internet ngày càng phát triển hơn và hướng tới nhiều khách hàng doanh nghiệp. Nhu cầu lưu trữ và truyền dữ liệu sẽ là rất lớn.

 

Facebook hiện có hơn 1.6 tỷ người sử dụng mạng xã hội của hãng, chưa kể đến các dịch vụ cũng có đông đảo người dùng khác như Instagram hay WhatsApp. Trong khi đó, dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure cũng sử dụng lượng băng thông khổng lồ. Có thể sau khi đường cáp biển Marea được hoàn thiện, Microsoft Azure sẽ có thêm một vũ khí mạnh mẽ để đối đầu với Amazon Web Service. Các dịch vụ và phần mềm khác như Bing, Office, Skype và Xbox Live cũng không thể thiếu đường truyền dữ liệu lớn.

 

Tuy nhiên, hệ thống Marea sẽ không chỉ được sử dụng độc quyền bởi Facebook và Microsoft. Marea sẽ được quản lý bởi Telxius, một bộ phận thuộc công ty viễn thông Telefónica. Và Telefónica sẽ bán băng thông của hệ thống Merea cho một số công ty khác ngoài Facebook và Microsoft.

 

Được biết, tuyến cáp chính sẽ được kéo dài từ Virginia tại Mỹ, tới Bilbao của Tây Ban Nha. Đây là một tuyến đường cáp quang mới, hầu hết các tuyến cáp quang trước đây thường bắt đầu từ thành phố New York/New Jersey.
53Vote
43Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.