Facebook Và Microsoft Hợp Tác Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Đại Dương

28 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18633)
Facebook Và Microsoft Hợp Tác Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Đại Dương
blank

Hạ tuần tháng 05/2016, Facebook và Microsoft công bố sẽ hợp tác xây dựng một tuyến cáp quang xuyên Đại Tây Dương. Được biết, tuyến cáp mới sẽ được đặt tên là ‘Marea’, nối giữa Mỹ và Châu Âu, dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2017, có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 160 Tb/s. Marea cũng sẽ là tuyến cáp quang có dung lượng cao nhất từng được lắp đặt xuyên Đại Tây Dương.

 

Một cơ sở hạ tầng tốt hơn nhằm đảm bảo truyền dữ liệu giữa Mỹ và Châu Âu là vô cùng quan trọng. Do đó, Facebook và Microsoft đã quyết định xây dựng một tuyến cáp quang xuyên đại dương.

 

Động thái mới của Facebook và Microsoft nhằm chuẩn bị cho tương lai, vì các dịch vụ Internet ngày càng phát triển hơn và hướng tới nhiều khách hàng doanh nghiệp. Nhu cầu lưu trữ và truyền dữ liệu sẽ là rất lớn.

 

Facebook hiện có hơn 1.6 tỷ người sử dụng mạng xã hội của hãng, chưa kể đến các dịch vụ cũng có đông đảo người dùng khác như Instagram hay WhatsApp. Trong khi đó, dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure cũng sử dụng lượng băng thông khổng lồ. Có thể sau khi đường cáp biển Marea được hoàn thiện, Microsoft Azure sẽ có thêm một vũ khí mạnh mẽ để đối đầu với Amazon Web Service. Các dịch vụ và phần mềm khác như Bing, Office, Skype và Xbox Live cũng không thể thiếu đường truyền dữ liệu lớn.

 

Tuy nhiên, hệ thống Marea sẽ không chỉ được sử dụng độc quyền bởi Facebook và Microsoft. Marea sẽ được quản lý bởi Telxius, một bộ phận thuộc công ty viễn thông Telefónica. Và Telefónica sẽ bán băng thông của hệ thống Merea cho một số công ty khác ngoài Facebook và Microsoft.

 

Được biết, tuyến cáp chính sẽ được kéo dài từ Virginia tại Mỹ, tới Bilbao của Tây Ban Nha. Đây là một tuyến đường cáp quang mới, hầu hết các tuyến cáp quang trước đây thường bắt đầu từ thành phố New York/New Jersey.
53Vote
43Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.