Facebook Và Microsoft Hợp Tác Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Đại Dương

28 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 18681)
Facebook Và Microsoft Hợp Tác Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Đại Dương
blank

Hạ tuần tháng 05/2016, Facebook và Microsoft công bố sẽ hợp tác xây dựng một tuyến cáp quang xuyên Đại Tây Dương. Được biết, tuyến cáp mới sẽ được đặt tên là ‘Marea’, nối giữa Mỹ và Châu Âu, dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2017, có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 160 Tb/s. Marea cũng sẽ là tuyến cáp quang có dung lượng cao nhất từng được lắp đặt xuyên Đại Tây Dương.

 

Một cơ sở hạ tầng tốt hơn nhằm đảm bảo truyền dữ liệu giữa Mỹ và Châu Âu là vô cùng quan trọng. Do đó, Facebook và Microsoft đã quyết định xây dựng một tuyến cáp quang xuyên đại dương.

 

Động thái mới của Facebook và Microsoft nhằm chuẩn bị cho tương lai, vì các dịch vụ Internet ngày càng phát triển hơn và hướng tới nhiều khách hàng doanh nghiệp. Nhu cầu lưu trữ và truyền dữ liệu sẽ là rất lớn.

 

Facebook hiện có hơn 1.6 tỷ người sử dụng mạng xã hội của hãng, chưa kể đến các dịch vụ cũng có đông đảo người dùng khác như Instagram hay WhatsApp. Trong khi đó, dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure cũng sử dụng lượng băng thông khổng lồ. Có thể sau khi đường cáp biển Marea được hoàn thiện, Microsoft Azure sẽ có thêm một vũ khí mạnh mẽ để đối đầu với Amazon Web Service. Các dịch vụ và phần mềm khác như Bing, Office, Skype và Xbox Live cũng không thể thiếu đường truyền dữ liệu lớn.

 

Tuy nhiên, hệ thống Marea sẽ không chỉ được sử dụng độc quyền bởi Facebook và Microsoft. Marea sẽ được quản lý bởi Telxius, một bộ phận thuộc công ty viễn thông Telefónica. Và Telefónica sẽ bán băng thông của hệ thống Merea cho một số công ty khác ngoài Facebook và Microsoft.

 

Được biết, tuyến cáp chính sẽ được kéo dài từ Virginia tại Mỹ, tới Bilbao của Tây Ban Nha. Đây là một tuyến đường cáp quang mới, hầu hết các tuyến cáp quang trước đây thường bắt đầu từ thành phố New York/New Jersey.
53Vote
43Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.