Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Giúp Điều Khiển iPad Qua Mặt Lưng

07 Tháng Tám 201412:01 SA(Xem: 14742)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Giúp Điều Khiển iPad Qua Mặt Lưng
Trong quá trình sử dụng tablet theo phương pháp truyền thống, người dùng gần như chỉ thao tác trên màn hình cảm ứng ở mặt trước, trong khi đó, mặt sau của máy lại chỉ dùng để trang trí, tản nhiệt hoặc đeo ốp lưng mà hoàn toàn không được tận dụng vào một mục đích gì. Và mới đây, thông qua bằng sáng chế mới được cấp bởi Cơ quan quản lý sáng chế và nhãn hiệu hàng hóa của Mỹ, dường như Apple muốn thay đổi điều này. Cụ thể, bằng sáng chế mới của Táo Khuyết trên iPad cho phép người dùng điều khiển, thao tác với máy bằng mặt lưng.

blank
Dù cho đây không hẳn là một khái niệm mới mẻ trên smartphone, nhưng với tablet thì lại là chuyện khác. Theo đó, với việc được trang bị mặt lưng có thể thao tác trên đó, các iPad thế hệ mới sẽ đem tới nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng, cũng như mở ra thêm hướng đi cho các nhà phá triển game hoặc ứng dụng di động.

Được biết, phần lớn các game mobile hiện nay chỉ được thiết kế với các thao tác khá đơn giản như vuốt, chạm và hoàn toàn bỏ qua mặt lưng có khá nhiều diện tích. Do đó, nếu sở hữu một mặt lưng thông minh, các trò chơi trong tương lai trên tablet sẽ phong phú hơn rất nhiều, với những thao tác độc đáo, phức tạp làm tăng độ khó của game, giúp cuốn hút người chơi hơn.


blank
Ngoài ra, nếu phát triển thành công mặt lưng thông minh như bằng sáng chế này, đây sẽ là một điểm cộng với dòng iPad của Apple, qua đó, thúc đẩy doanh số của sản phẩm mang thương hiệu Táo Khuyết. Đặc biệt, cùng với iPhone, iPad cũng là một trong những sản phẩm đem lại lợi nhuận lớn cho hãng, minh chứng là nếu bạn hỏi ai đó rằng, máy tính bảng nào tốt nhất hiện nay, câu trả lời sẽ luôn là Apple iPad.

Quay lại với bằng sáng chế mới của Táo Khuyết, tất cả những gì chúng ta có thể biết vào thời điểm hiện tại đó là mặt sau của iPad sẽ được trang bị các cụm cảm biến nhỏ, tuy nhiên, vẫn chưa rõ chức năng của các thiết bị này, có thể là cảm biến siêu âm, cảm biến điện rung hay cảm biến áp suất. Chỉ biết rằng, thiết bị có thể tự nhận biết vị trí tay của người dùng đang cằm máy để tự động hiển thị nội dung phù hợp theo từng trường hợp khác nhau. Ngoài ra, bằng sáng chế cũng đề cập tới việc cho phép người dùng gõ và thao tác trên bàn phím ảo mà không phải nhìn vào màn hình.

Theo: http://genk.vn
55Vote
40Vote
39Vote
212Vote
16Vote
2.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".