Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Giúp Điều Khiển iPad Qua Mặt Lưng

07 Tháng Tám 201412:01 SA(Xem: 14975)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Giúp Điều Khiển iPad Qua Mặt Lưng
Trong quá trình sử dụng tablet theo phương pháp truyền thống, người dùng gần như chỉ thao tác trên màn hình cảm ứng ở mặt trước, trong khi đó, mặt sau của máy lại chỉ dùng để trang trí, tản nhiệt hoặc đeo ốp lưng mà hoàn toàn không được tận dụng vào một mục đích gì. Và mới đây, thông qua bằng sáng chế mới được cấp bởi Cơ quan quản lý sáng chế và nhãn hiệu hàng hóa của Mỹ, dường như Apple muốn thay đổi điều này. Cụ thể, bằng sáng chế mới của Táo Khuyết trên iPad cho phép người dùng điều khiển, thao tác với máy bằng mặt lưng.

blank
Dù cho đây không hẳn là một khái niệm mới mẻ trên smartphone, nhưng với tablet thì lại là chuyện khác. Theo đó, với việc được trang bị mặt lưng có thể thao tác trên đó, các iPad thế hệ mới sẽ đem tới nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng, cũng như mở ra thêm hướng đi cho các nhà phá triển game hoặc ứng dụng di động.

Được biết, phần lớn các game mobile hiện nay chỉ được thiết kế với các thao tác khá đơn giản như vuốt, chạm và hoàn toàn bỏ qua mặt lưng có khá nhiều diện tích. Do đó, nếu sở hữu một mặt lưng thông minh, các trò chơi trong tương lai trên tablet sẽ phong phú hơn rất nhiều, với những thao tác độc đáo, phức tạp làm tăng độ khó của game, giúp cuốn hút người chơi hơn.


blank
Ngoài ra, nếu phát triển thành công mặt lưng thông minh như bằng sáng chế này, đây sẽ là một điểm cộng với dòng iPad của Apple, qua đó, thúc đẩy doanh số của sản phẩm mang thương hiệu Táo Khuyết. Đặc biệt, cùng với iPhone, iPad cũng là một trong những sản phẩm đem lại lợi nhuận lớn cho hãng, minh chứng là nếu bạn hỏi ai đó rằng, máy tính bảng nào tốt nhất hiện nay, câu trả lời sẽ luôn là Apple iPad.

Quay lại với bằng sáng chế mới của Táo Khuyết, tất cả những gì chúng ta có thể biết vào thời điểm hiện tại đó là mặt sau của iPad sẽ được trang bị các cụm cảm biến nhỏ, tuy nhiên, vẫn chưa rõ chức năng của các thiết bị này, có thể là cảm biến siêu âm, cảm biến điện rung hay cảm biến áp suất. Chỉ biết rằng, thiết bị có thể tự nhận biết vị trí tay của người dùng đang cằm máy để tự động hiển thị nội dung phù hợp theo từng trường hợp khác nhau. Ngoài ra, bằng sáng chế cũng đề cập tới việc cho phép người dùng gõ và thao tác trên bàn phím ảo mà không phải nhìn vào màn hình.

Theo: http://genk.vn
55Vote
40Vote
39Vote
212Vote
16Vote
2.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.