Google Thắng Kiện Oracle

28 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 21330)
Google Thắng Kiện Oracle
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, vụ kiện tụng kéo dài 6 năm giữa Oracle và Google xoay quanh việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Java trong Android đã có một diễn biến mới. Theo đó, một phiên tòa California đã tuyên án Google sử dụng các hàm API của Java một cách hợp lệ (fair use), và sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Trước đó, Oracle từng muốn Google trả tiền phí bản quyền lên tới 9 tỷ USD. Vụ việc xoay quanh một hàm lập trình của Java thuộc sở hữu Oracle, cho phép các lập trình viên bên ngoài có thể dễ dàng tương tác với các chương trình Java.

Hồi năm 2014, một tòa phúc thẩm đã cho rằng Oracle có bản quyền hợp lệ đối với hàm API, nhưng cuối cùng bồi thẩm đoàn cũng đồng ý với phản bác của Google. Diễn biến mới phần nào giúp các công ty đang viết phần mềm bằng Java có thể nhẹ nhõm hơn, vì có nhiều đơn vị khác cũng đang sử dụng cùng API giống như Google đang làm.

Dù vậy, Google vẫn đang nỗ lực tách khỏi các hàm API của Oracle để tránh những rắc rối có thể xảy ra trong tương lai. Google xác nhận rằng trong những phiên bản Android kế tiếp, hãng sẽ chuyển sang dùng OpenJDK – cũng là một cách triển khai ngôn ngữ Java nhưng theo giấy phép mã nguồn mở hoàn toàn. Thay đổi mới của Google sẽ ảnh hưởng đến 8,902 file hệ thống và có thể sẽ ảnh hưởng đến cả việc phát triển ứng dụng cho hệ điều hành Android.
590Vote
43Vote
33Vote
25Vote
11Vote
4.7102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.