Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Màn Hình 4K Dành Cho VR

29 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 23787)
Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Màn Hình 4K Dành Cho VR
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, Samsung đã trình diễn một nguyên mẫu màn hình 5.5 inch, độ phân giải 4K, được thiết kế dành cho các thiết bị thực tế ảo VR.

Nguyên mẫu màn hình của Samsung có mật độ 806ppi, cao hơn 40% so với trên chiếc Galaxy S7, các điểm ảnh của màn hình sẽ không còn tách biệt ra khi dùng chung với kính VR, nâng cao trải nghiệm với hình ảnh, giúp hình ảnh đẹp hơn, rõ ràng hơn.


Theo những người tham dự buổi trưng bày của Samsung, nguyên mẫu màn hình của hãng rất sáng và rõ, nhưng nó được cho chạy ở tốc độ khung hình khá chậm. Có thể Samsung sẽ cần hoàn thiện sản phẩm thêm trước khi ra mắt. Dường như tấm nền sẽ phù hợp cho cả smartphone lẫn kính VR độc lập.


Cùng với đó, Samsung đã trưng bày màn hình Lightfield (trường ánh sáng), có tác dụng tạo ra một cảm giác về độ sâu khi xem hình ảnh trên smartphone hay tablet. Công nghệ lightfield đã từng được Lytro sử dụng cho các máy ảnh chụp trước lấy nét sau của hãng. Cuối cùng là màn hình "Bio Blue" với lượng ánh sáng xanh phát ra chỉ 6%, giảm từ mức 32% của một tấm nền AMOLED bình thường, hứa hẹn sẽ giúp mắt đỡ mỏi hơn khi xem trong thời gian dài.

Hiện chưa có thông tin về việc màn hình 5.5 inch 4K sẽ xuất hiện trong các sản phẩm thương mại, nhưng nhiều khả năng là trong năm 2017 hoặc 2018.
516Vote
41Vote
310Vote
28Vote
12Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.