Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Màn Hình 4K Dành Cho VR

29 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 23922)
Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Màn Hình 4K Dành Cho VR
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, Samsung đã trình diễn một nguyên mẫu màn hình 5.5 inch, độ phân giải 4K, được thiết kế dành cho các thiết bị thực tế ảo VR.

Nguyên mẫu màn hình của Samsung có mật độ 806ppi, cao hơn 40% so với trên chiếc Galaxy S7, các điểm ảnh của màn hình sẽ không còn tách biệt ra khi dùng chung với kính VR, nâng cao trải nghiệm với hình ảnh, giúp hình ảnh đẹp hơn, rõ ràng hơn.


Theo những người tham dự buổi trưng bày của Samsung, nguyên mẫu màn hình của hãng rất sáng và rõ, nhưng nó được cho chạy ở tốc độ khung hình khá chậm. Có thể Samsung sẽ cần hoàn thiện sản phẩm thêm trước khi ra mắt. Dường như tấm nền sẽ phù hợp cho cả smartphone lẫn kính VR độc lập.


Cùng với đó, Samsung đã trưng bày màn hình Lightfield (trường ánh sáng), có tác dụng tạo ra một cảm giác về độ sâu khi xem hình ảnh trên smartphone hay tablet. Công nghệ lightfield đã từng được Lytro sử dụng cho các máy ảnh chụp trước lấy nét sau của hãng. Cuối cùng là màn hình "Bio Blue" với lượng ánh sáng xanh phát ra chỉ 6%, giảm từ mức 32% của một tấm nền AMOLED bình thường, hứa hẹn sẽ giúp mắt đỡ mỏi hơn khi xem trong thời gian dài.

Hiện chưa có thông tin về việc màn hình 5.5 inch 4K sẽ xuất hiện trong các sản phẩm thương mại, nhưng nhiều khả năng là trong năm 2017 hoặc 2018.
516Vote
41Vote
310Vote
28Vote
12Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.