Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Màn Hình 4K Dành Cho VR

29 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 23170)
Samsung Trình Diễn Nguyên Mẫu Màn Hình 4K Dành Cho VR
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, Samsung đã trình diễn một nguyên mẫu màn hình 5.5 inch, độ phân giải 4K, được thiết kế dành cho các thiết bị thực tế ảo VR.

Nguyên mẫu màn hình của Samsung có mật độ 806ppi, cao hơn 40% so với trên chiếc Galaxy S7, các điểm ảnh của màn hình sẽ không còn tách biệt ra khi dùng chung với kính VR, nâng cao trải nghiệm với hình ảnh, giúp hình ảnh đẹp hơn, rõ ràng hơn.


Theo những người tham dự buổi trưng bày của Samsung, nguyên mẫu màn hình của hãng rất sáng và rõ, nhưng nó được cho chạy ở tốc độ khung hình khá chậm. Có thể Samsung sẽ cần hoàn thiện sản phẩm thêm trước khi ra mắt. Dường như tấm nền sẽ phù hợp cho cả smartphone lẫn kính VR độc lập.


Cùng với đó, Samsung đã trưng bày màn hình Lightfield (trường ánh sáng), có tác dụng tạo ra một cảm giác về độ sâu khi xem hình ảnh trên smartphone hay tablet. Công nghệ lightfield đã từng được Lytro sử dụng cho các máy ảnh chụp trước lấy nét sau của hãng. Cuối cùng là màn hình "Bio Blue" với lượng ánh sáng xanh phát ra chỉ 6%, giảm từ mức 32% của một tấm nền AMOLED bình thường, hứa hẹn sẽ giúp mắt đỡ mỏi hơn khi xem trong thời gian dài.

Hiện chưa có thông tin về việc màn hình 5.5 inch 4K sẽ xuất hiện trong các sản phẩm thương mại, nhưng nhiều khả năng là trong năm 2017 hoặc 2018.
516Vote
41Vote
310Vote
28Vote
12Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.