Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi

01 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20147)
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi

Hạ tuần tháng 05/2016, Apple tiếp tục đối mặt với kiện cáo, bị cáo buộc vi phạm 4 bằng sáng chế liên quan đến việc sử dụng chip Wi-Fi trong các thiết bị di động của hãng.

 

Theo đó, Caltech (California Institute of Technology – Viện công nghệ California) đã đệ đơn kiện lên tòa án, cho rằng Apple đã cố tình sử dụng và kiếm lợi nhuận từ các bằng sáng chế của mình.

 

Cụ thể, Caltech cho biết Apple đã sử dụng bằng sáng chế chip Wi-Fi của họ trong hầu hết các sản phẩm từ iPhone 5 và cũ hơn. Đơn kiện sẽ yêu cầu Apple dừng bán các sản phẩm vi phạm, hoặc phải có hành động bồi thường thiệt hại.

 

Được biết, 4 bằng sáng chế trong vụ kiện là những công nghệ không thể thiếu để các thiết bị di động có thể kết nối Wi-Fi với chuẩn 802.11n và 802.11ac – 2 chuẩn Wi-Fi mới nhất. Các bằng sáng chế này được Caltech ghi danh vào năm 2006 và 2012.

 

Trong vụ kiện, mục tiêu chính của Caltech là nhà sản xuất Broadcom, chuyên sản xuất và cung cấp các chip Wi-Fi được sử dụng trong iPhone, MacBook và nhiều thiết bị di động của Apple. Apple là khách hàng lớn nhất của Broadcom, chiếm khoảng 14% doanh thu của hãng. Bên cạnh đó, hầu hết tất cả thiết bị của Apple đều sử dụng các con chip WiFi này, vì vậy mà hãng sản xuất iPhone cũng không tránh khỏi có liên quan.

 

Nếu tòa án kết luận rằng Broadcom và Apple vi phạm bằng sáng chế, khoản tiền đền bù có thể sẽ lên đến hàng trăm triệu USD. Trước đây, Apple đã từng phải đối mặt với một vụ kiện bằng sáng chế tương tự với trường Đại học Wisconsin-Madison. Vụ kiện có liên quan đến công nghệ chip xử lý, và đã khiến Apple phải bồi thường 234 triệu USD.
58Vote
43Vote
35Vote
26Vote
15Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.