Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi

01 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20152)
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi

Hạ tuần tháng 05/2016, Apple tiếp tục đối mặt với kiện cáo, bị cáo buộc vi phạm 4 bằng sáng chế liên quan đến việc sử dụng chip Wi-Fi trong các thiết bị di động của hãng.

 

Theo đó, Caltech (California Institute of Technology – Viện công nghệ California) đã đệ đơn kiện lên tòa án, cho rằng Apple đã cố tình sử dụng và kiếm lợi nhuận từ các bằng sáng chế của mình.

 

Cụ thể, Caltech cho biết Apple đã sử dụng bằng sáng chế chip Wi-Fi của họ trong hầu hết các sản phẩm từ iPhone 5 và cũ hơn. Đơn kiện sẽ yêu cầu Apple dừng bán các sản phẩm vi phạm, hoặc phải có hành động bồi thường thiệt hại.

 

Được biết, 4 bằng sáng chế trong vụ kiện là những công nghệ không thể thiếu để các thiết bị di động có thể kết nối Wi-Fi với chuẩn 802.11n và 802.11ac – 2 chuẩn Wi-Fi mới nhất. Các bằng sáng chế này được Caltech ghi danh vào năm 2006 và 2012.

 

Trong vụ kiện, mục tiêu chính của Caltech là nhà sản xuất Broadcom, chuyên sản xuất và cung cấp các chip Wi-Fi được sử dụng trong iPhone, MacBook và nhiều thiết bị di động của Apple. Apple là khách hàng lớn nhất của Broadcom, chiếm khoảng 14% doanh thu của hãng. Bên cạnh đó, hầu hết tất cả thiết bị của Apple đều sử dụng các con chip WiFi này, vì vậy mà hãng sản xuất iPhone cũng không tránh khỏi có liên quan.

 

Nếu tòa án kết luận rằng Broadcom và Apple vi phạm bằng sáng chế, khoản tiền đền bù có thể sẽ lên đến hàng trăm triệu USD. Trước đây, Apple đã từng phải đối mặt với một vụ kiện bằng sáng chế tương tự với trường Đại học Wisconsin-Madison. Vụ kiện có liên quan đến công nghệ chip xử lý, và đã khiến Apple phải bồi thường 234 triệu USD.
58Vote
43Vote
35Vote
26Vote
15Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.