Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi

01 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20362)
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi

Hạ tuần tháng 05/2016, Apple tiếp tục đối mặt với kiện cáo, bị cáo buộc vi phạm 4 bằng sáng chế liên quan đến việc sử dụng chip Wi-Fi trong các thiết bị di động của hãng.

 

Theo đó, Caltech (California Institute of Technology – Viện công nghệ California) đã đệ đơn kiện lên tòa án, cho rằng Apple đã cố tình sử dụng và kiếm lợi nhuận từ các bằng sáng chế của mình.

 

Cụ thể, Caltech cho biết Apple đã sử dụng bằng sáng chế chip Wi-Fi của họ trong hầu hết các sản phẩm từ iPhone 5 và cũ hơn. Đơn kiện sẽ yêu cầu Apple dừng bán các sản phẩm vi phạm, hoặc phải có hành động bồi thường thiệt hại.

 

Được biết, 4 bằng sáng chế trong vụ kiện là những công nghệ không thể thiếu để các thiết bị di động có thể kết nối Wi-Fi với chuẩn 802.11n và 802.11ac – 2 chuẩn Wi-Fi mới nhất. Các bằng sáng chế này được Caltech ghi danh vào năm 2006 và 2012.

 

Trong vụ kiện, mục tiêu chính của Caltech là nhà sản xuất Broadcom, chuyên sản xuất và cung cấp các chip Wi-Fi được sử dụng trong iPhone, MacBook và nhiều thiết bị di động của Apple. Apple là khách hàng lớn nhất của Broadcom, chiếm khoảng 14% doanh thu của hãng. Bên cạnh đó, hầu hết tất cả thiết bị của Apple đều sử dụng các con chip WiFi này, vì vậy mà hãng sản xuất iPhone cũng không tránh khỏi có liên quan.

 

Nếu tòa án kết luận rằng Broadcom và Apple vi phạm bằng sáng chế, khoản tiền đền bù có thể sẽ lên đến hàng trăm triệu USD. Trước đây, Apple đã từng phải đối mặt với một vụ kiện bằng sáng chế tương tự với trường Đại học Wisconsin-Madison. Vụ kiện có liên quan đến công nghệ chip xử lý, và đã khiến Apple phải bồi thường 234 triệu USD.
58Vote
43Vote
35Vote
26Vote
15Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.