Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi

01 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 20387)
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi
Apple Bị Kiện Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Chip Wi-Fi

Hạ tuần tháng 05/2016, Apple tiếp tục đối mặt với kiện cáo, bị cáo buộc vi phạm 4 bằng sáng chế liên quan đến việc sử dụng chip Wi-Fi trong các thiết bị di động của hãng.

 

Theo đó, Caltech (California Institute of Technology – Viện công nghệ California) đã đệ đơn kiện lên tòa án, cho rằng Apple đã cố tình sử dụng và kiếm lợi nhuận từ các bằng sáng chế của mình.

 

Cụ thể, Caltech cho biết Apple đã sử dụng bằng sáng chế chip Wi-Fi của họ trong hầu hết các sản phẩm từ iPhone 5 và cũ hơn. Đơn kiện sẽ yêu cầu Apple dừng bán các sản phẩm vi phạm, hoặc phải có hành động bồi thường thiệt hại.

 

Được biết, 4 bằng sáng chế trong vụ kiện là những công nghệ không thể thiếu để các thiết bị di động có thể kết nối Wi-Fi với chuẩn 802.11n và 802.11ac – 2 chuẩn Wi-Fi mới nhất. Các bằng sáng chế này được Caltech ghi danh vào năm 2006 và 2012.

 

Trong vụ kiện, mục tiêu chính của Caltech là nhà sản xuất Broadcom, chuyên sản xuất và cung cấp các chip Wi-Fi được sử dụng trong iPhone, MacBook và nhiều thiết bị di động của Apple. Apple là khách hàng lớn nhất của Broadcom, chiếm khoảng 14% doanh thu của hãng. Bên cạnh đó, hầu hết tất cả thiết bị của Apple đều sử dụng các con chip WiFi này, vì vậy mà hãng sản xuất iPhone cũng không tránh khỏi có liên quan.

 

Nếu tòa án kết luận rằng Broadcom và Apple vi phạm bằng sáng chế, khoản tiền đền bù có thể sẽ lên đến hàng trăm triệu USD. Trước đây, Apple đã từng phải đối mặt với một vụ kiện bằng sáng chế tương tự với trường Đại học Wisconsin-Madison. Vụ kiện có liên quan đến công nghệ chip xử lý, và đã khiến Apple phải bồi thường 234 triệu USD.
58Vote
43Vote
35Vote
26Vote
15Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.