Intel Core I Kaby Lake Sẽ Được Bán Ra Từ Cuối Năm 2016

01 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 22880)
Intel Core I Kaby Lake Sẽ Được Bán Ra Từ Cuối Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, tại triển lãm Computex 2016, cùng với việc ra mắt vi xử lý Broadwell-E 10 nhân Core i7-6950X Extreme Edition, Intel cũng tiết lộ về Core i thế hệ thứ 7 của hãng.

Theo đó, các CPU Core i thế hệ thứ 7 sẽ bắt đầu được bán ra trong cuối năm 2016. Theo dự kiến, Core i 7th Gen sẽ có tên mã là Kaby Lake, được sản xuất trên tiến trình 14nm tương tự như Broadwell và Skylake nhưng vi kiến trúc Kaby Lake tốt hơn.

Dự kiến CPU Intel Core i 7th Gen sẽ hỗ trợ kết nối Thunderbolt 3, IR Camera hỗ trợ công nghệ nhận dạng khuôn mặt Windows Hello tốt hơn. Ngoài ra, Kaby Lake mặc định cũng sẽ hỗ trợ kết nối USB 3.1 gen 2, nên nhà sản xuất bo mạch máy tính không cần phải gắn thêm 1 chip của hãng khác. Chip đồ họa tích hợp trên Kaby Lake sẽ hỗ trợ công nghệ đồ họa 3D tốt hơn, giải mã phim 4K ngon hơn và hỗ trợ HDCP 2.2, tích hợp bộ giải mã HEVC Main10/10-bit và VP9 10-bit.

Intel cho biết, Kaby Lake không phải là bước "tick" trong quá trình "tick-tock" của hãng. Chip vẫn sử dụng bóng bán dẫn 14nm và tiến trình Skylake. Ngoài ra, cùng với lúc bán ra Kaby Lake, Intel cũng sẽ bán ra CPU Apollo Lake – phiên bản giá rẻ của CPU Skylake hiện nay (Core i 6th Gen). Apollo Lake sẽ hướng tới các máy tính giá rẻ, trong đó các thế hệ máy 2 trong 1 sẽ được tích hợp thêm USB Type C.
542Vote
48Vote
318Vote
26Vote
17Vote
3.981
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.