Intel Core I Kaby Lake Sẽ Được Bán Ra Từ Cuối Năm 2016

01 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 23237)
Intel Core I Kaby Lake Sẽ Được Bán Ra Từ Cuối Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, tại triển lãm Computex 2016, cùng với việc ra mắt vi xử lý Broadwell-E 10 nhân Core i7-6950X Extreme Edition, Intel cũng tiết lộ về Core i thế hệ thứ 7 của hãng.

Theo đó, các CPU Core i thế hệ thứ 7 sẽ bắt đầu được bán ra trong cuối năm 2016. Theo dự kiến, Core i 7th Gen sẽ có tên mã là Kaby Lake, được sản xuất trên tiến trình 14nm tương tự như Broadwell và Skylake nhưng vi kiến trúc Kaby Lake tốt hơn.

Dự kiến CPU Intel Core i 7th Gen sẽ hỗ trợ kết nối Thunderbolt 3, IR Camera hỗ trợ công nghệ nhận dạng khuôn mặt Windows Hello tốt hơn. Ngoài ra, Kaby Lake mặc định cũng sẽ hỗ trợ kết nối USB 3.1 gen 2, nên nhà sản xuất bo mạch máy tính không cần phải gắn thêm 1 chip của hãng khác. Chip đồ họa tích hợp trên Kaby Lake sẽ hỗ trợ công nghệ đồ họa 3D tốt hơn, giải mã phim 4K ngon hơn và hỗ trợ HDCP 2.2, tích hợp bộ giải mã HEVC Main10/10-bit và VP9 10-bit.

Intel cho biết, Kaby Lake không phải là bước "tick" trong quá trình "tick-tock" của hãng. Chip vẫn sử dụng bóng bán dẫn 14nm và tiến trình Skylake. Ngoài ra, cùng với lúc bán ra Kaby Lake, Intel cũng sẽ bán ra CPU Apollo Lake – phiên bản giá rẻ của CPU Skylake hiện nay (Core i 6th Gen). Apollo Lake sẽ hướng tới các máy tính giá rẻ, trong đó các thế hệ máy 2 trong 1 sẽ được tích hợp thêm USB Type C.
542Vote
48Vote
318Vote
26Vote
17Vote
3.981
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra