Intel Core I Kaby Lake Sẽ Được Bán Ra Từ Cuối Năm 2016

01 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 23071)
Intel Core I Kaby Lake Sẽ Được Bán Ra Từ Cuối Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, tại triển lãm Computex 2016, cùng với việc ra mắt vi xử lý Broadwell-E 10 nhân Core i7-6950X Extreme Edition, Intel cũng tiết lộ về Core i thế hệ thứ 7 của hãng.

Theo đó, các CPU Core i thế hệ thứ 7 sẽ bắt đầu được bán ra trong cuối năm 2016. Theo dự kiến, Core i 7th Gen sẽ có tên mã là Kaby Lake, được sản xuất trên tiến trình 14nm tương tự như Broadwell và Skylake nhưng vi kiến trúc Kaby Lake tốt hơn.

Dự kiến CPU Intel Core i 7th Gen sẽ hỗ trợ kết nối Thunderbolt 3, IR Camera hỗ trợ công nghệ nhận dạng khuôn mặt Windows Hello tốt hơn. Ngoài ra, Kaby Lake mặc định cũng sẽ hỗ trợ kết nối USB 3.1 gen 2, nên nhà sản xuất bo mạch máy tính không cần phải gắn thêm 1 chip của hãng khác. Chip đồ họa tích hợp trên Kaby Lake sẽ hỗ trợ công nghệ đồ họa 3D tốt hơn, giải mã phim 4K ngon hơn và hỗ trợ HDCP 2.2, tích hợp bộ giải mã HEVC Main10/10-bit và VP9 10-bit.

Intel cho biết, Kaby Lake không phải là bước "tick" trong quá trình "tick-tock" của hãng. Chip vẫn sử dụng bóng bán dẫn 14nm và tiến trình Skylake. Ngoài ra, cùng với lúc bán ra Kaby Lake, Intel cũng sẽ bán ra CPU Apollo Lake – phiên bản giá rẻ của CPU Skylake hiện nay (Core i 6th Gen). Apollo Lake sẽ hướng tới các máy tính giá rẻ, trong đó các thế hệ máy 2 trong 1 sẽ được tích hợp thêm USB Type C.
542Vote
48Vote
318Vote
26Vote
17Vote
3.981
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.