Samsung C-Lab Ra Mắt 5 Công Ty Độc Lập Mới

03 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 21674)
Samsung C-Lab Ra Mắt 5 Công Ty Độc Lập Mới
blank
2016, xu hướng các công ty khởi nghiệp nhỏ, tập trung và chuyên môn hóa vào một lĩnh vực đang ngày càng chiếm ưu thế so với các tập đoàn lớn - đang mất dần đi sự sáng tạo và tính linh động cần có.

Thượng tuần tháng 06/2016, Samsung cũng đã nhanh chóng hòa nhập xu hướng này thông qua việc thành lập liên tiếp 5 công ty độc lập, từng thuộc các dự án nghiên cứu và phát triển startup của hãng.

Cụ thể, 18 nhân sự tại phòng lab của Samsung đã được chuyển sang điều hành 5 công ty mới, dưới sự đầu tư và quản lý của tập đoàn Samsung Electronics, phục vụ cho mục đích nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới.

Trong số đó nổi bật nhất là Welt, công ty tập trung vào dòng sản phẩm thắt lưng thông minh – chính là chiếc thắt lưng từng được Samsung trình diễn tại sự kiện CES 2016, có khả năng đo vòng eo, đếm bước chân và cảnh báo mức độ béo phì của người dùng.


Trong khi đó, Idea Printer sẽ tập trung phát triển dòng sản phẩm chính gồm các máy in mini tiện dụng, đang được rất nhiều người dùng trẻ quan tâm. 3 công ty khác được thành lập nhằm tạo ra các tiện ích trên smartphone, chẳng hạn như đưa ra giải pháp tiết kiệm thời lượng pin, hiển thị hình ảnh trên màn hình khóa của điện thoại...

Cả 5 công ty độc lập mới vẫn đang hoạt động dưới quyền tập đoàn Samsung, nhưng mỗi công ty đều sẽ được quyền tự đưa ra các chiến dịch truyền thông riêng biệt, cũng như các chiến lược phát triển sản phẩm độc lập. Được biết, các sản phẩm thương mại hóa đầu tiên của 5 công ty mới sẽ xuất hiện trong nửa cuối năm 2016.
521Vote
42Vote
38Vote
211Vote
17Vote
3.449
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.