TeamViewer Bị Hack, Người Dùng Bị Mất Tiền Trong Tài Khoản PayPal

03 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 21695)
TeamViewer Bị Hack, Người Dùng Bị Mất Tiền Trong Tài Khoản PayPal
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, nhiều người dùng phản hồi về việc công cụ điều khiển máy tính từ xa TeamViewer đã bị tấn công, và toàn bộ tiền trong tài khoản ngân hàng của họ đã biến mất sau khi hệ thống của TeamViewer bị sập mà không rõ lý do.

Có thể các tài khoản TeamViewer của người dùng đã bị tấn công và kiểm soát, sau đó sử dụng để kết nối với máy tính, từ đó truy cập vào trình duyệt web được lưu trữ các thông tin tài khoản PayPal, email, thẻ tín dụng của người dùng.

Một người dùng cho biết: “Hacker đã sử dụng TeamViewer để đánh cắp mọi thứ trên máy tính của tôi. Họ sử dụng kết nối từ xa để truy cập trình duyệt Chrome và sử dụng PayPal của tôi để mua 3,000 USD thẻ quà tặng”.

Đầu tháng 06/2016, mạng kết nối máy tính từ xa TeamViewer đã bị sập trong khoảng 3 giờ, khiến cho nhiều người không thể truy cập vào cả trang chủ. TeamViewer sau đó đã lên tiếng xin lỗi và giải thích nguyên nhân là do một sự cố về DNS khiến cho máy chủ tại Đức không thể bị truy cập.

Sau khi hệ thống hoạt động trở lại, TeamViewer khẳng định không có bất kỳ sự cố về bảo mật và cũng không có dấu hiệu của việc hacker tấn công. Trước việc nhiều người dùng TeamViewer bị hacker chiếm quyền điều khiển máy tính, hãng cho rằng nguyên nhân không phải do hacker tấn công vào TeamViewer, mà là do người dùng đã để lộ mật mã của mình. Hãng cho biết: “Nhiều người dùng vẫn đang sử dụng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet có hệ thống bảo mật tốt, trong khi đó một số khác rất dễ bị tấn công”.

Phát ngôn viên Axel Schmidt của công ty cũng khẳng định rằng không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc tấn công, đồng thời đề nghị các nạn nhân nên liên hệ với cảnh sát để được trợ giúp.

Tuy nhiên, một số nạn nhân của vụ tấn công cho biết họ sử dụng mật mã rất an toàn, thậm chí là tính năng bảo mật 2 lớp, và cũng không phát hiện bất kỳ phần mềm trojan nào trên máy tính. Nhưng họ vẫn bị chiếm quyền điều khiển máy tính, ngay sau khi mạng TeamViewer bị sập.

Nếu vẫn đang sử dụng phần mềm TeamViewer, người dùng nên đổi mật mã và kiểm tra lại lịch sử duyệt web để phát hiện liệu có bất kỳ sự truy cập trái phép nào từ bên ngoài hay không.
59Vote
42Vote
33Vote
24Vote
112Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Ngọn lửa đã bùng cháy trong nhà máy sản xuất chip của Samsung tại Hàn Quốc, nhưng rất may chưa có báo cáo trường hợp thương vong nào.
09 Tháng Ba 2020
Thứ Hai (09/03/2020), Amazon công bố công nghệ bán hàng mới không cần thu ngân cho các cửa hàng bán lẻ khác.
09 Tháng Ba 2020
Giám đốc điều hành cảng vụ New York/New Jersey Rick Cotton đã được xác nhận dương tính với coronavirus (Covid-19) và đang tự cách ly tại nhà riêng.
09 Tháng Ba 2020
Italy (Ý) đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 03/04/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus đã lên đến hơn 9,000.
09 Tháng Ba 2020
Hai trường học ở thành phố Sydney, Úc đã đóng cửa hôm thứ Hai (09/03/2020) sau khi ba học sinh dương tính với coronavirus
09 Tháng Ba 2020
Một số ngôi sao phát nổ trong chuyển động chậm.