TeamViewer Bị Hack, Người Dùng Bị Mất Tiền Trong Tài Khoản PayPal

03 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 22062)
TeamViewer Bị Hack, Người Dùng Bị Mất Tiền Trong Tài Khoản PayPal
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, nhiều người dùng phản hồi về việc công cụ điều khiển máy tính từ xa TeamViewer đã bị tấn công, và toàn bộ tiền trong tài khoản ngân hàng của họ đã biến mất sau khi hệ thống của TeamViewer bị sập mà không rõ lý do.

Có thể các tài khoản TeamViewer của người dùng đã bị tấn công và kiểm soát, sau đó sử dụng để kết nối với máy tính, từ đó truy cập vào trình duyệt web được lưu trữ các thông tin tài khoản PayPal, email, thẻ tín dụng của người dùng.

Một người dùng cho biết: “Hacker đã sử dụng TeamViewer để đánh cắp mọi thứ trên máy tính của tôi. Họ sử dụng kết nối từ xa để truy cập trình duyệt Chrome và sử dụng PayPal của tôi để mua 3,000 USD thẻ quà tặng”.

Đầu tháng 06/2016, mạng kết nối máy tính từ xa TeamViewer đã bị sập trong khoảng 3 giờ, khiến cho nhiều người không thể truy cập vào cả trang chủ. TeamViewer sau đó đã lên tiếng xin lỗi và giải thích nguyên nhân là do một sự cố về DNS khiến cho máy chủ tại Đức không thể bị truy cập.

Sau khi hệ thống hoạt động trở lại, TeamViewer khẳng định không có bất kỳ sự cố về bảo mật và cũng không có dấu hiệu của việc hacker tấn công. Trước việc nhiều người dùng TeamViewer bị hacker chiếm quyền điều khiển máy tính, hãng cho rằng nguyên nhân không phải do hacker tấn công vào TeamViewer, mà là do người dùng đã để lộ mật mã của mình. Hãng cho biết: “Nhiều người dùng vẫn đang sử dụng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet có hệ thống bảo mật tốt, trong khi đó một số khác rất dễ bị tấn công”.

Phát ngôn viên Axel Schmidt của công ty cũng khẳng định rằng không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc tấn công, đồng thời đề nghị các nạn nhân nên liên hệ với cảnh sát để được trợ giúp.

Tuy nhiên, một số nạn nhân của vụ tấn công cho biết họ sử dụng mật mã rất an toàn, thậm chí là tính năng bảo mật 2 lớp, và cũng không phát hiện bất kỳ phần mềm trojan nào trên máy tính. Nhưng họ vẫn bị chiếm quyền điều khiển máy tính, ngay sau khi mạng TeamViewer bị sập.

Nếu vẫn đang sử dụng phần mềm TeamViewer, người dùng nên đổi mật mã và kiểm tra lại lịch sử duyệt web để phát hiện liệu có bất kỳ sự truy cập trái phép nào từ bên ngoài hay không.
59Vote
42Vote
33Vote
24Vote
112Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?