Facebook Giới Thiệu DeepText: Bộ Máy AI Mới Có Thể Hiểu Văn Bản

02 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 21300)
Facebook Giới Thiệu DeepText: Bộ Máy AI Mới Có Thể Hiểu Văn Bản
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Facebook công bố một hệ thống trí tuệ nhân tạo mới, có tên là DeepText. Facebook cho biết DeepText có khả năng phân tích hàng nghìn bài post của người dùng mỗi giây với khoảng 20 ngôn ngữ khác nhau.

Đặc biệt, những gì mà DeepText hiểu sẽ có độ chính xác tương tự như khi một người đọc, thậm chí hiểu được một ít về ý định và cảm xúc. Có thể thấy, Facebook sẽ sớm hiểu được tất cả những gì người dùng đăng tải lên mạng xã hội, những gì họ thiết lập cho tài khoản, cũng như những thông tin được trao đổi với người khác.

Ứng dụng từ đó, nếu người dùng đăng tải một status than thở việc trời mưa không thể ra ngoài, Facebook sẽ gợi ý gọi xe Uber. Hoặc đối với 1 bài đăng bán món hàng cũ, DeepText sẽ hiểu và phân tích ra món hàng đó rồi gợi ý cho những người dùng đang cần mua.

Facebook giải thích, trong cách xử lý truyền thống, các từ sẽ được chuyển thành một dạng mà máy tính hiểu được và có trong từ điển. Chẳng hạn như chữ "brother" (anh/ em) sẽ được gắn số 4568, khi gặp “brother”, máy tính sẽ tìm trong từ điển mã số 4568 để biết nghĩa của từ này là gì. Tuy nhiên, chữ “bro” (cũng có nghĩa anh/em) lại có mã số khác. Điều này sẽ khiến việc phân tích chữ chậm hơn và thiếu chính xác hơn.

https://code.facebook.com/Engineering/videos/10154132641047200/

Trong khi đó, kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (AI) dùng cho DeepText sẽ giữ nguyên mối quan hệ giữa các chữ, nhờ đã được huấn luyện nên nó sẽ hiểu "brother" và "bro" có cùng một nghĩa. Nó cũng có thể hiểu các ngôn ngữ khác nhau trong cùng một ngữ cảnh. Mục tiêu trước mắt của DeepText là hiểu sâu hơn về sở thích, nhu cầu của người dùng thông qua các bài đăng trên mạng xã hội Facebook, hiểu nhiều ngữ cảnh hơn và có thể kết hợp các ngữ cảnh lại với nhau.
53Vote
41Vote
32Vote
25Vote
12Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.