Uber Được Đầu Tư Thêm 3.5 Tỷ USD Từ Ả Rập

03 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 20420)
Uber Được Đầu Tư Thêm 3.5 Tỷ USD Từ Ả Rập
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Uber đã nhận được 3.5 tỷ USD từ nhà đầu tư mới đến từ Ả Rập Saudi. Theo Uber cho biết, khoản đầu tư mới đến từ nhà đầu tư Public Investment Fund của Ả Rập Saudi, bao gồm một phần tiền mặt trong đó.

Được biết, đây cũng là một phần trong khoản tiền khổng lồ Uber nhận được trong vòng góp vốn mới nhất, lên đến 5 tỷ USD, giúp đẩy giá trị của công ty lên mức 62.5 tỷ USD tính đến đầu tháng 06/2016. Khoản đầu tư mới cũng đã khiến số lượng tiền mặt và nợ chuyển đổi của Uber lên đến 11 tỷ USD.


Travis Kalanick, CEO Uber cho biết công ty muốn hợp tác với Ả Rập Saudi để hỗ trợ cả về mặt kinh tế lẫn xã hội, Uber đã hoạt động tại Ả Rập từ năm 2014. Khoản đầu tư mới vào Uber nằm trong kế hoạch Vision 2030 của Ả Rập Saudi, nhằm giảm thiểu sự lệ thuộc vào xăng dầu trong 15 năm tới.

Ngoài ra, Yasir Al Rumayyan, Giám Đốc Quản Lý của Public Investment Fund, sẽ gia nhập hội đồng quản trị của Uber.
516Vote
46Vote
38Vote
212Vote
115Vote
2.957
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.