Uber Được Đầu Tư Thêm 3.5 Tỷ USD Từ Ả Rập

03 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 20618)
Uber Được Đầu Tư Thêm 3.5 Tỷ USD Từ Ả Rập
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Uber đã nhận được 3.5 tỷ USD từ nhà đầu tư mới đến từ Ả Rập Saudi. Theo Uber cho biết, khoản đầu tư mới đến từ nhà đầu tư Public Investment Fund của Ả Rập Saudi, bao gồm một phần tiền mặt trong đó.

Được biết, đây cũng là một phần trong khoản tiền khổng lồ Uber nhận được trong vòng góp vốn mới nhất, lên đến 5 tỷ USD, giúp đẩy giá trị của công ty lên mức 62.5 tỷ USD tính đến đầu tháng 06/2016. Khoản đầu tư mới cũng đã khiến số lượng tiền mặt và nợ chuyển đổi của Uber lên đến 11 tỷ USD.


Travis Kalanick, CEO Uber cho biết công ty muốn hợp tác với Ả Rập Saudi để hỗ trợ cả về mặt kinh tế lẫn xã hội, Uber đã hoạt động tại Ả Rập từ năm 2014. Khoản đầu tư mới vào Uber nằm trong kế hoạch Vision 2030 của Ả Rập Saudi, nhằm giảm thiểu sự lệ thuộc vào xăng dầu trong 15 năm tới.

Ngoài ra, Yasir Al Rumayyan, Giám Đốc Quản Lý của Public Investment Fund, sẽ gia nhập hội đồng quản trị của Uber.
516Vote
46Vote
38Vote
212Vote
115Vote
2.957
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.