Uber Được Đầu Tư Thêm 3.5 Tỷ USD Từ Ả Rập

03 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 20762)
Uber Được Đầu Tư Thêm 3.5 Tỷ USD Từ Ả Rập
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Uber đã nhận được 3.5 tỷ USD từ nhà đầu tư mới đến từ Ả Rập Saudi. Theo Uber cho biết, khoản đầu tư mới đến từ nhà đầu tư Public Investment Fund của Ả Rập Saudi, bao gồm một phần tiền mặt trong đó.

Được biết, đây cũng là một phần trong khoản tiền khổng lồ Uber nhận được trong vòng góp vốn mới nhất, lên đến 5 tỷ USD, giúp đẩy giá trị của công ty lên mức 62.5 tỷ USD tính đến đầu tháng 06/2016. Khoản đầu tư mới cũng đã khiến số lượng tiền mặt và nợ chuyển đổi của Uber lên đến 11 tỷ USD.


Travis Kalanick, CEO Uber cho biết công ty muốn hợp tác với Ả Rập Saudi để hỗ trợ cả về mặt kinh tế lẫn xã hội, Uber đã hoạt động tại Ả Rập từ năm 2014. Khoản đầu tư mới vào Uber nằm trong kế hoạch Vision 2030 của Ả Rập Saudi, nhằm giảm thiểu sự lệ thuộc vào xăng dầu trong 15 năm tới.

Ngoài ra, Yasir Al Rumayyan, Giám Đốc Quản Lý của Public Investment Fund, sẽ gia nhập hội đồng quản trị của Uber.
516Vote
46Vote
38Vote
212Vote
115Vote
2.957
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".