Uber Được Đầu Tư Thêm 3.5 Tỷ USD Từ Ả Rập

03 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 20473)
Uber Được Đầu Tư Thêm 3.5 Tỷ USD Từ Ả Rập
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Uber đã nhận được 3.5 tỷ USD từ nhà đầu tư mới đến từ Ả Rập Saudi. Theo Uber cho biết, khoản đầu tư mới đến từ nhà đầu tư Public Investment Fund của Ả Rập Saudi, bao gồm một phần tiền mặt trong đó.

Được biết, đây cũng là một phần trong khoản tiền khổng lồ Uber nhận được trong vòng góp vốn mới nhất, lên đến 5 tỷ USD, giúp đẩy giá trị của công ty lên mức 62.5 tỷ USD tính đến đầu tháng 06/2016. Khoản đầu tư mới cũng đã khiến số lượng tiền mặt và nợ chuyển đổi của Uber lên đến 11 tỷ USD.


Travis Kalanick, CEO Uber cho biết công ty muốn hợp tác với Ả Rập Saudi để hỗ trợ cả về mặt kinh tế lẫn xã hội, Uber đã hoạt động tại Ả Rập từ năm 2014. Khoản đầu tư mới vào Uber nằm trong kế hoạch Vision 2030 của Ả Rập Saudi, nhằm giảm thiểu sự lệ thuộc vào xăng dầu trong 15 năm tới.

Ngoài ra, Yasir Al Rumayyan, Giám Đốc Quản Lý của Public Investment Fund, sẽ gia nhập hội đồng quản trị của Uber.
516Vote
46Vote
38Vote
212Vote
115Vote
2.957
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.