Uber Được Đầu Tư Thêm 3.5 Tỷ USD Từ Ả Rập

03 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 21058)
Uber Được Đầu Tư Thêm 3.5 Tỷ USD Từ Ả Rập
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Uber đã nhận được 3.5 tỷ USD từ nhà đầu tư mới đến từ Ả Rập Saudi. Theo Uber cho biết, khoản đầu tư mới đến từ nhà đầu tư Public Investment Fund của Ả Rập Saudi, bao gồm một phần tiền mặt trong đó.

Được biết, đây cũng là một phần trong khoản tiền khổng lồ Uber nhận được trong vòng góp vốn mới nhất, lên đến 5 tỷ USD, giúp đẩy giá trị của công ty lên mức 62.5 tỷ USD tính đến đầu tháng 06/2016. Khoản đầu tư mới cũng đã khiến số lượng tiền mặt và nợ chuyển đổi của Uber lên đến 11 tỷ USD.


Travis Kalanick, CEO Uber cho biết công ty muốn hợp tác với Ả Rập Saudi để hỗ trợ cả về mặt kinh tế lẫn xã hội, Uber đã hoạt động tại Ả Rập từ năm 2014. Khoản đầu tư mới vào Uber nằm trong kế hoạch Vision 2030 của Ả Rập Saudi, nhằm giảm thiểu sự lệ thuộc vào xăng dầu trong 15 năm tới.

Ngoài ra, Yasir Al Rumayyan, Giám Đốc Quản Lý của Public Investment Fund, sẽ gia nhập hội đồng quản trị của Uber.
516Vote
46Vote
38Vote
212Vote
115Vote
2.957
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.