Elon Musk: Space X Sẽ Đưa Người Lên Sao Hỏa Vào Năm 2024

04 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 23449)
Elon Musk: Space X Sẽ Đưa Người Lên Sao Hỏa Vào Năm 2024
blank

Thượng tuần tháng 06/2016, Elon Musk – CEO của SpaceX và Tesla – tuyên bố sẽ thực hiện sứ mệnh phóng các tàu vũ trụ lên Sao Hỏa – trên con tàu vũ trụ Flying Dragon 2 – bắt đầu vào năm 2018, và sau đó sẽ đưa người lên Sao Hỏa trong năm 2024.

 

Theo trang Los Angeles Times, Elon Musk chia sẻ: “Lúc đầu chúng tôi dự kiến sẽ đưa phi hành gia lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế (ISS), nhưng chúng tôi tiến một bước xa hơn là du hành Sao Hỏa”. Nếu sự việc diễn ra thuận lợi, SpaceX sẽ đưa tàu vũ trụ có người lên Sao Hỏa vào năm 2024. Elon Musk chia sẻ thêm rằng  sau khi những bước đi đầu tiên thành công, SpaceX sẽ đưa các hàng hóa cần thiết đến sao Hỏa với những chuyến đều đặn cách nhau khoảng 26 tháng.

 

Được biết, tàu vũ trụ The Flying Dragon 2 có nội thất tương tự như chiếc xe 7 chỗ, và có thể chở 7 phi hành gia. Dự kiến thời gian đến Sao Hỏa của The Flying Dragon 2 sẽ là 18 tháng.

 

Elon Musk đã đùa: “Tôi không khuyến khích đến Sao Hỏa bằng cách thức này. Bạn sẽ phải ở trên khoang tàu nhỏ hẹp trong một khoảng thời gian dài. Nó cũng không có khả năng trở về Trái Đất. Nhưng nếu bạn muốn một nơi tuyệt vời để chết, thì Sao Hỏa là một lựa chọn không tồi”. Ông cũng dự định sẽ tự mình đi du hành vũ trụ trong khoảng năm 2020.

 

Nếu SpaceX thành công trong sứ mệnh đưa con người lần đầu tiên đặt chân lên Sao Hỏa, Elon Musk khẳng định điều đó sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh vô cùng to lớn, các cơ hội sẽ trải rộng trên mọi lĩnh vực “ từ các nhà máy khai thác quặng sắt cho đến các cửa hàng Pizza đầu tiên trên sao Hỏa”.

 

Ngoài ra, đến cuối năm 2016, SpaceX hy vọng có thể ra mắt tên lửa đẩy siêu trọng Falcon Heavy, đồng thời sẽ trở thành một trong những tên lửa đẩy mạnh mẽ nhất thế giới. Falcon Heavy từng được dự kiến ra mắt vào khoảng năm 2012 – 2013 nhưng có một số trục trặc nên nó cần được thiết kế lại một số chi tiết.

521Vote
45Vote
310Vote
217Vote
112Vote
3.165
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.