Elon Musk: Space X Sẽ Đưa Người Lên Sao Hỏa Vào Năm 2024

04 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 23465)
Elon Musk: Space X Sẽ Đưa Người Lên Sao Hỏa Vào Năm 2024
blank

Thượng tuần tháng 06/2016, Elon Musk – CEO của SpaceX và Tesla – tuyên bố sẽ thực hiện sứ mệnh phóng các tàu vũ trụ lên Sao Hỏa – trên con tàu vũ trụ Flying Dragon 2 – bắt đầu vào năm 2018, và sau đó sẽ đưa người lên Sao Hỏa trong năm 2024.

 

Theo trang Los Angeles Times, Elon Musk chia sẻ: “Lúc đầu chúng tôi dự kiến sẽ đưa phi hành gia lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế (ISS), nhưng chúng tôi tiến một bước xa hơn là du hành Sao Hỏa”. Nếu sự việc diễn ra thuận lợi, SpaceX sẽ đưa tàu vũ trụ có người lên Sao Hỏa vào năm 2024. Elon Musk chia sẻ thêm rằng  sau khi những bước đi đầu tiên thành công, SpaceX sẽ đưa các hàng hóa cần thiết đến sao Hỏa với những chuyến đều đặn cách nhau khoảng 26 tháng.

 

Được biết, tàu vũ trụ The Flying Dragon 2 có nội thất tương tự như chiếc xe 7 chỗ, và có thể chở 7 phi hành gia. Dự kiến thời gian đến Sao Hỏa của The Flying Dragon 2 sẽ là 18 tháng.

 

Elon Musk đã đùa: “Tôi không khuyến khích đến Sao Hỏa bằng cách thức này. Bạn sẽ phải ở trên khoang tàu nhỏ hẹp trong một khoảng thời gian dài. Nó cũng không có khả năng trở về Trái Đất. Nhưng nếu bạn muốn một nơi tuyệt vời để chết, thì Sao Hỏa là một lựa chọn không tồi”. Ông cũng dự định sẽ tự mình đi du hành vũ trụ trong khoảng năm 2020.

 

Nếu SpaceX thành công trong sứ mệnh đưa con người lần đầu tiên đặt chân lên Sao Hỏa, Elon Musk khẳng định điều đó sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh vô cùng to lớn, các cơ hội sẽ trải rộng trên mọi lĩnh vực “ từ các nhà máy khai thác quặng sắt cho đến các cửa hàng Pizza đầu tiên trên sao Hỏa”.

 

Ngoài ra, đến cuối năm 2016, SpaceX hy vọng có thể ra mắt tên lửa đẩy siêu trọng Falcon Heavy, đồng thời sẽ trở thành một trong những tên lửa đẩy mạnh mẽ nhất thế giới. Falcon Heavy từng được dự kiến ra mắt vào khoảng năm 2012 – 2013 nhưng có một số trục trặc nên nó cần được thiết kế lại một số chi tiết.

521Vote
45Vote
310Vote
217Vote
112Vote
3.165
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.