Elon Musk: Space X Sẽ Đưa Người Lên Sao Hỏa Vào Năm 2024

04 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 23539)
Elon Musk: Space X Sẽ Đưa Người Lên Sao Hỏa Vào Năm 2024
blank

Thượng tuần tháng 06/2016, Elon Musk – CEO của SpaceX và Tesla – tuyên bố sẽ thực hiện sứ mệnh phóng các tàu vũ trụ lên Sao Hỏa – trên con tàu vũ trụ Flying Dragon 2 – bắt đầu vào năm 2018, và sau đó sẽ đưa người lên Sao Hỏa trong năm 2024.

 

Theo trang Los Angeles Times, Elon Musk chia sẻ: “Lúc đầu chúng tôi dự kiến sẽ đưa phi hành gia lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế (ISS), nhưng chúng tôi tiến một bước xa hơn là du hành Sao Hỏa”. Nếu sự việc diễn ra thuận lợi, SpaceX sẽ đưa tàu vũ trụ có người lên Sao Hỏa vào năm 2024. Elon Musk chia sẻ thêm rằng  sau khi những bước đi đầu tiên thành công, SpaceX sẽ đưa các hàng hóa cần thiết đến sao Hỏa với những chuyến đều đặn cách nhau khoảng 26 tháng.

 

Được biết, tàu vũ trụ The Flying Dragon 2 có nội thất tương tự như chiếc xe 7 chỗ, và có thể chở 7 phi hành gia. Dự kiến thời gian đến Sao Hỏa của The Flying Dragon 2 sẽ là 18 tháng.

 

Elon Musk đã đùa: “Tôi không khuyến khích đến Sao Hỏa bằng cách thức này. Bạn sẽ phải ở trên khoang tàu nhỏ hẹp trong một khoảng thời gian dài. Nó cũng không có khả năng trở về Trái Đất. Nhưng nếu bạn muốn một nơi tuyệt vời để chết, thì Sao Hỏa là một lựa chọn không tồi”. Ông cũng dự định sẽ tự mình đi du hành vũ trụ trong khoảng năm 2020.

 

Nếu SpaceX thành công trong sứ mệnh đưa con người lần đầu tiên đặt chân lên Sao Hỏa, Elon Musk khẳng định điều đó sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh vô cùng to lớn, các cơ hội sẽ trải rộng trên mọi lĩnh vực “ từ các nhà máy khai thác quặng sắt cho đến các cửa hàng Pizza đầu tiên trên sao Hỏa”.

 

Ngoài ra, đến cuối năm 2016, SpaceX hy vọng có thể ra mắt tên lửa đẩy siêu trọng Falcon Heavy, đồng thời sẽ trở thành một trong những tên lửa đẩy mạnh mẽ nhất thế giới. Falcon Heavy từng được dự kiến ra mắt vào khoảng năm 2012 – 2013 nhưng có một số trục trặc nên nó cần được thiết kế lại một số chi tiết.

521Vote
45Vote
310Vote
217Vote
112Vote
3.165
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.