Elon Musk: Space X Sẽ Đưa Người Lên Sao Hỏa Vào Năm 2024

04 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 23561)
Elon Musk: Space X Sẽ Đưa Người Lên Sao Hỏa Vào Năm 2024
blank

Thượng tuần tháng 06/2016, Elon Musk – CEO của SpaceX và Tesla – tuyên bố sẽ thực hiện sứ mệnh phóng các tàu vũ trụ lên Sao Hỏa – trên con tàu vũ trụ Flying Dragon 2 – bắt đầu vào năm 2018, và sau đó sẽ đưa người lên Sao Hỏa trong năm 2024.

 

Theo trang Los Angeles Times, Elon Musk chia sẻ: “Lúc đầu chúng tôi dự kiến sẽ đưa phi hành gia lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế (ISS), nhưng chúng tôi tiến một bước xa hơn là du hành Sao Hỏa”. Nếu sự việc diễn ra thuận lợi, SpaceX sẽ đưa tàu vũ trụ có người lên Sao Hỏa vào năm 2024. Elon Musk chia sẻ thêm rằng  sau khi những bước đi đầu tiên thành công, SpaceX sẽ đưa các hàng hóa cần thiết đến sao Hỏa với những chuyến đều đặn cách nhau khoảng 26 tháng.

 

Được biết, tàu vũ trụ The Flying Dragon 2 có nội thất tương tự như chiếc xe 7 chỗ, và có thể chở 7 phi hành gia. Dự kiến thời gian đến Sao Hỏa của The Flying Dragon 2 sẽ là 18 tháng.

 

Elon Musk đã đùa: “Tôi không khuyến khích đến Sao Hỏa bằng cách thức này. Bạn sẽ phải ở trên khoang tàu nhỏ hẹp trong một khoảng thời gian dài. Nó cũng không có khả năng trở về Trái Đất. Nhưng nếu bạn muốn một nơi tuyệt vời để chết, thì Sao Hỏa là một lựa chọn không tồi”. Ông cũng dự định sẽ tự mình đi du hành vũ trụ trong khoảng năm 2020.

 

Nếu SpaceX thành công trong sứ mệnh đưa con người lần đầu tiên đặt chân lên Sao Hỏa, Elon Musk khẳng định điều đó sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh vô cùng to lớn, các cơ hội sẽ trải rộng trên mọi lĩnh vực “ từ các nhà máy khai thác quặng sắt cho đến các cửa hàng Pizza đầu tiên trên sao Hỏa”.

 

Ngoài ra, đến cuối năm 2016, SpaceX hy vọng có thể ra mắt tên lửa đẩy siêu trọng Falcon Heavy, đồng thời sẽ trở thành một trong những tên lửa đẩy mạnh mẽ nhất thế giới. Falcon Heavy từng được dự kiến ra mắt vào khoảng năm 2012 – 2013 nhưng có một số trục trặc nên nó cần được thiết kế lại một số chi tiết.

521Vote
45Vote
310Vote
217Vote
112Vote
3.165
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.