Elon Musk: Space X Sẽ Đưa Người Lên Sao Hỏa Vào Năm 2024

04 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 23355)
Elon Musk: Space X Sẽ Đưa Người Lên Sao Hỏa Vào Năm 2024
blank

Thượng tuần tháng 06/2016, Elon Musk – CEO của SpaceX và Tesla – tuyên bố sẽ thực hiện sứ mệnh phóng các tàu vũ trụ lên Sao Hỏa – trên con tàu vũ trụ Flying Dragon 2 – bắt đầu vào năm 2018, và sau đó sẽ đưa người lên Sao Hỏa trong năm 2024.

 

Theo trang Los Angeles Times, Elon Musk chia sẻ: “Lúc đầu chúng tôi dự kiến sẽ đưa phi hành gia lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế (ISS), nhưng chúng tôi tiến một bước xa hơn là du hành Sao Hỏa”. Nếu sự việc diễn ra thuận lợi, SpaceX sẽ đưa tàu vũ trụ có người lên Sao Hỏa vào năm 2024. Elon Musk chia sẻ thêm rằng  sau khi những bước đi đầu tiên thành công, SpaceX sẽ đưa các hàng hóa cần thiết đến sao Hỏa với những chuyến đều đặn cách nhau khoảng 26 tháng.

 

Được biết, tàu vũ trụ The Flying Dragon 2 có nội thất tương tự như chiếc xe 7 chỗ, và có thể chở 7 phi hành gia. Dự kiến thời gian đến Sao Hỏa của The Flying Dragon 2 sẽ là 18 tháng.

 

Elon Musk đã đùa: “Tôi không khuyến khích đến Sao Hỏa bằng cách thức này. Bạn sẽ phải ở trên khoang tàu nhỏ hẹp trong một khoảng thời gian dài. Nó cũng không có khả năng trở về Trái Đất. Nhưng nếu bạn muốn một nơi tuyệt vời để chết, thì Sao Hỏa là một lựa chọn không tồi”. Ông cũng dự định sẽ tự mình đi du hành vũ trụ trong khoảng năm 2020.

 

Nếu SpaceX thành công trong sứ mệnh đưa con người lần đầu tiên đặt chân lên Sao Hỏa, Elon Musk khẳng định điều đó sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh vô cùng to lớn, các cơ hội sẽ trải rộng trên mọi lĩnh vực “ từ các nhà máy khai thác quặng sắt cho đến các cửa hàng Pizza đầu tiên trên sao Hỏa”.

 

Ngoài ra, đến cuối năm 2016, SpaceX hy vọng có thể ra mắt tên lửa đẩy siêu trọng Falcon Heavy, đồng thời sẽ trở thành một trong những tên lửa đẩy mạnh mẽ nhất thế giới. Falcon Heavy từng được dự kiến ra mắt vào khoảng năm 2012 – 2013 nhưng có một số trục trặc nên nó cần được thiết kế lại một số chi tiết.

521Vote
45Vote
310Vote
217Vote
112Vote
3.165
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.