Thời Lượng Pin Của Smartphone Có Phụ Thuộc Vào Nhà Mạng?

08 Tháng Tám 201412:01 SA(Xem: 14141)
Thời Lượng Pin Của Smartphone Có Phụ Thuộc Vào Nhà Mạng?
Tưởng chừng như nhà mạng và thời lượng pin là 2 phạm trù hoàn toàn không liên quan tới nhau, tuy nhiên, qua một cuộc khảo sát mới đây, các chuyên gia đã phát hiện ra một mối liên hệ khá thú vị giữa chúng. Và kết quả của cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, cùng một chiếc smartphone nhưng qua tay mỗi nhà mạng, các thiết bị sẽ lại có thời lượng pin khác nhau.

blank
Cụ thể, bài test sử dụng trình Laptop Mag Battery Test trên Android, lướt 50 trang web - mỗi trang 1 phút cho tới khi hết pin, trong khi đó, smartphone được bật Bluetooth, NFC, chỉnh độ sáng lên 150 nits, tắt wifi, chỉ sử dụng sóng của nhà mạng và chạy ít nhất 3 dịch vụ cùng lúc. Thế nhưng, kết quả thật bất ngờ, cùng một chiếc Galaxy S5, Galaxy S4, HTC One M7 hay M8 thì sản phẩm của nhà mạng T-Mobile lại cao hơn các đối thủ như AT&T, Verizon hay Sprint. Và hiện người ta vẫn chưa thể lý giải được đâu là lý do khiến thời lượng pin trên cùng một sản phẩm lại chênh lệch nhau tới vậy.

blank
Trong bài test với Galaxy S5, sản phẩm của T-Mobile cho thời lượng cao hơn gần 3 giờ đồng so với Sprint.

blank
Tương tự với HTC One M8, T-Mobile vẫn giữ vị trí số 1 nhưng "người về cuối" lại là AT&T.

blank
Dù đã qua thời kì đỉnh cao, nhưng Galaxy S4 vẫn cho thời lượng 6 giờ 42 phút.

blank
Chiếc HTC One M7 của T-Mobile cũng cho thời lượng cao nhất là 8 giờ 17 phút.

Bên cạnh kết quả thú vị này, người ta cũng đưa ra khá nhiều giả thuyết rằng có thể T-Mobile không cài quá nhiều ứng dụng rác giúp tiết kiệm pin trên smartphone, hoặc nhà mạng này đã "đi đêm" với các nhà sản xuất để tối ưu sản phẩm của mình và cũng có thể là hạ tầng mạng của T-Mobile tốt hơn những hãng khác, nên việc gửi, nhận dữ liệu không tiêu tốn nhiều năng lượng.

Tuy nhiên, dù lý do là gì đi chăng nữa, kết quả của cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng, đôi khi cùng 1 thiết bị khi sử dụng trên nền của các nhà mạng khác nhau có thể mang lại thời lượng pin khác nhau. Lạ, nhưng có thật.

Theo: http://genk.vn
57Vote
40Vote
38Vote
213Vote
15Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.