Thời Lượng Pin Của Smartphone Có Phụ Thuộc Vào Nhà Mạng?

08 Tháng Tám 201412:01 SA(Xem: 14313)
Thời Lượng Pin Của Smartphone Có Phụ Thuộc Vào Nhà Mạng?
Tưởng chừng như nhà mạng và thời lượng pin là 2 phạm trù hoàn toàn không liên quan tới nhau, tuy nhiên, qua một cuộc khảo sát mới đây, các chuyên gia đã phát hiện ra một mối liên hệ khá thú vị giữa chúng. Và kết quả của cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, cùng một chiếc smartphone nhưng qua tay mỗi nhà mạng, các thiết bị sẽ lại có thời lượng pin khác nhau.

blank
Cụ thể, bài test sử dụng trình Laptop Mag Battery Test trên Android, lướt 50 trang web - mỗi trang 1 phút cho tới khi hết pin, trong khi đó, smartphone được bật Bluetooth, NFC, chỉnh độ sáng lên 150 nits, tắt wifi, chỉ sử dụng sóng của nhà mạng và chạy ít nhất 3 dịch vụ cùng lúc. Thế nhưng, kết quả thật bất ngờ, cùng một chiếc Galaxy S5, Galaxy S4, HTC One M7 hay M8 thì sản phẩm của nhà mạng T-Mobile lại cao hơn các đối thủ như AT&T, Verizon hay Sprint. Và hiện người ta vẫn chưa thể lý giải được đâu là lý do khiến thời lượng pin trên cùng một sản phẩm lại chênh lệch nhau tới vậy.

blank
Trong bài test với Galaxy S5, sản phẩm của T-Mobile cho thời lượng cao hơn gần 3 giờ đồng so với Sprint.

blank
Tương tự với HTC One M8, T-Mobile vẫn giữ vị trí số 1 nhưng "người về cuối" lại là AT&T.

blank
Dù đã qua thời kì đỉnh cao, nhưng Galaxy S4 vẫn cho thời lượng 6 giờ 42 phút.

blank
Chiếc HTC One M7 của T-Mobile cũng cho thời lượng cao nhất là 8 giờ 17 phút.

Bên cạnh kết quả thú vị này, người ta cũng đưa ra khá nhiều giả thuyết rằng có thể T-Mobile không cài quá nhiều ứng dụng rác giúp tiết kiệm pin trên smartphone, hoặc nhà mạng này đã "đi đêm" với các nhà sản xuất để tối ưu sản phẩm của mình và cũng có thể là hạ tầng mạng của T-Mobile tốt hơn những hãng khác, nên việc gửi, nhận dữ liệu không tiêu tốn nhiều năng lượng.

Tuy nhiên, dù lý do là gì đi chăng nữa, kết quả của cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng, đôi khi cùng 1 thiết bị khi sử dụng trên nền của các nhà mạng khác nhau có thể mang lại thời lượng pin khác nhau. Lạ, nhưng có thật.

Theo: http://genk.vn
57Vote
40Vote
38Vote
213Vote
15Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.