IBM Là Công Ty Được Duyệt Nhiều Bằng Sáng Chế Nhất Trong Nửa Đầu Năm 2016

06 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 22848)
IBM Là Công Ty Được Duyệt Nhiều Bằng Sáng Chế Nhất Trong Nửa Đầu Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, các báo cáo mới đã chỉ ra trong nửa đầu năm 2016, IBM đã trở thành thương hiệu sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất của giới công nghệ, trung bình khoảng 23.6 bằng sáng chế mỗi ngày.

Mặc dù có chậm lại trong năm 2015, IBM đã kịp trở lại với mức tăng 13% lượng sáng chế được công nhận năm 2016. Công ty đang trải qua thời kỳ tái cơ cấu mạnh mẽ trước những nhu cầu đổi mới của thị trường. Ngoài ra, thay vì chỉ tập trung bán phần cứng, IBM đã chuyển sang tập trung vào mảng kinh doanh điện toán đám mây, phân tích và dịch vụ AI (trí tuệ nhân tạo). Hãng cũng đầu tư vào hàng loạt các dự án nghiên cứu khoa học cơ bản, nếu thành hiện thực, chúng sẽ tạo nên cuộc cách mạng thực sự.

Điều này lý giải cho số lượng bằng sáng chế áp đảo của IBM, vốn chiếm 1% tổng số bằng sáng chế của Mỹ cấp năm 2015. Nhưng con số vẫn thấp hơn khi so với năm 2014. Với đà tăng trưởng về các phát kiến như hiện nay, IBM nhiều khả năng sẽ soán ngôi của bộ phận điện tử Samsung về số lượng bằng sáng chế được cấp trong năm 2016, và thậm chí là các năm tiếp theo.

Google cũng rất tích cực trong việc nghiên cứu công nghệ mới. Google nổi tiếng với nhiều phòng nghiên cứu thuộc các lĩnh vực khác nhau. Hãng vẫn được cấp bằng sáng chế theo tên riêng thay vì công ty mẹ Alphabet. Trong năm 2015, hãng sở hữu 3,000 bằng sáng chế, gấp hơn 11 lần so với tổng bằng sáng chế 5 năm trước đó.

Cùng với Google, Facebook cũng đang đi theo con đường phát triển tương tự và được mệnh danh là “Google mới”. Năm 2010, công ty chỉ nhận được 7 bằng sáng chế, nhưng số lượng đã tăng lên hơn 389 bằng trong năm 2015.
520Vote
45Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.