IBM Là Công Ty Được Duyệt Nhiều Bằng Sáng Chế Nhất Trong Nửa Đầu Năm 2016

06 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 23045)
IBM Là Công Ty Được Duyệt Nhiều Bằng Sáng Chế Nhất Trong Nửa Đầu Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, các báo cáo mới đã chỉ ra trong nửa đầu năm 2016, IBM đã trở thành thương hiệu sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất của giới công nghệ, trung bình khoảng 23.6 bằng sáng chế mỗi ngày.

Mặc dù có chậm lại trong năm 2015, IBM đã kịp trở lại với mức tăng 13% lượng sáng chế được công nhận năm 2016. Công ty đang trải qua thời kỳ tái cơ cấu mạnh mẽ trước những nhu cầu đổi mới của thị trường. Ngoài ra, thay vì chỉ tập trung bán phần cứng, IBM đã chuyển sang tập trung vào mảng kinh doanh điện toán đám mây, phân tích và dịch vụ AI (trí tuệ nhân tạo). Hãng cũng đầu tư vào hàng loạt các dự án nghiên cứu khoa học cơ bản, nếu thành hiện thực, chúng sẽ tạo nên cuộc cách mạng thực sự.

Điều này lý giải cho số lượng bằng sáng chế áp đảo của IBM, vốn chiếm 1% tổng số bằng sáng chế của Mỹ cấp năm 2015. Nhưng con số vẫn thấp hơn khi so với năm 2014. Với đà tăng trưởng về các phát kiến như hiện nay, IBM nhiều khả năng sẽ soán ngôi của bộ phận điện tử Samsung về số lượng bằng sáng chế được cấp trong năm 2016, và thậm chí là các năm tiếp theo.

Google cũng rất tích cực trong việc nghiên cứu công nghệ mới. Google nổi tiếng với nhiều phòng nghiên cứu thuộc các lĩnh vực khác nhau. Hãng vẫn được cấp bằng sáng chế theo tên riêng thay vì công ty mẹ Alphabet. Trong năm 2015, hãng sở hữu 3,000 bằng sáng chế, gấp hơn 11 lần so với tổng bằng sáng chế 5 năm trước đó.

Cùng với Google, Facebook cũng đang đi theo con đường phát triển tương tự và được mệnh danh là “Google mới”. Năm 2010, công ty chỉ nhận được 7 bằng sáng chế, nhưng số lượng đã tăng lên hơn 389 bằng trong năm 2015.
520Vote
45Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.