IBM Là Công Ty Được Duyệt Nhiều Bằng Sáng Chế Nhất Trong Nửa Đầu Năm 2016

06 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 23164)
IBM Là Công Ty Được Duyệt Nhiều Bằng Sáng Chế Nhất Trong Nửa Đầu Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, các báo cáo mới đã chỉ ra trong nửa đầu năm 2016, IBM đã trở thành thương hiệu sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất của giới công nghệ, trung bình khoảng 23.6 bằng sáng chế mỗi ngày.

Mặc dù có chậm lại trong năm 2015, IBM đã kịp trở lại với mức tăng 13% lượng sáng chế được công nhận năm 2016. Công ty đang trải qua thời kỳ tái cơ cấu mạnh mẽ trước những nhu cầu đổi mới của thị trường. Ngoài ra, thay vì chỉ tập trung bán phần cứng, IBM đã chuyển sang tập trung vào mảng kinh doanh điện toán đám mây, phân tích và dịch vụ AI (trí tuệ nhân tạo). Hãng cũng đầu tư vào hàng loạt các dự án nghiên cứu khoa học cơ bản, nếu thành hiện thực, chúng sẽ tạo nên cuộc cách mạng thực sự.

Điều này lý giải cho số lượng bằng sáng chế áp đảo của IBM, vốn chiếm 1% tổng số bằng sáng chế của Mỹ cấp năm 2015. Nhưng con số vẫn thấp hơn khi so với năm 2014. Với đà tăng trưởng về các phát kiến như hiện nay, IBM nhiều khả năng sẽ soán ngôi của bộ phận điện tử Samsung về số lượng bằng sáng chế được cấp trong năm 2016, và thậm chí là các năm tiếp theo.

Google cũng rất tích cực trong việc nghiên cứu công nghệ mới. Google nổi tiếng với nhiều phòng nghiên cứu thuộc các lĩnh vực khác nhau. Hãng vẫn được cấp bằng sáng chế theo tên riêng thay vì công ty mẹ Alphabet. Trong năm 2015, hãng sở hữu 3,000 bằng sáng chế, gấp hơn 11 lần so với tổng bằng sáng chế 5 năm trước đó.

Cùng với Google, Facebook cũng đang đi theo con đường phát triển tương tự và được mệnh danh là “Google mới”. Năm 2010, công ty chỉ nhận được 7 bằng sáng chế, nhưng số lượng đã tăng lên hơn 389 bằng trong năm 2015.
520Vote
45Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Flipkart tuyên bố tiến tới loại bỏ nhựa dùng 1 lần trong gói hàng trước tháng 03/2021. Hãng cũng cam kết chuyển sang “100% nhựa tái chế” trong chuỗi cung ứng nguồn. Công ty sẽ thay thế túi nilon bằng túi giấy và cuộn bóng khí làm từ carton.
30 Tháng Tám 2019
Hình ảnh kính viễn vọng trường rộng đang hướng về phía chòm sao Cepheus và cặp tinh vân phản xạ NGC 7129 (phải) và cụm sao mở NGC 7142.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple cho biết sẽ cung cấp cho bên thứ ba cùng một “bộ phận chính hãng, các công cụ, sự đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán lỗi” như những nhà cung cấp được ủy quyền của mình. Theo lý thuyết, những cửa hàng bên thứ ba được Apple xác minh sẽ có thể thay thế linh kiện và sửa chữa thiết bị Apple một cách chính xác và chính hãng.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một nguồn tin tham dự buổi họp giữa Tổng thống Mỹ và các quan chức chịu trách nhiệm an ninh quốc gia, ông Donald Trump nêu ý kiến sử dụng bom hạt nhân để đánh tan cơn bão. Gần như ngay lập tức, mọi người nhận ra ý kiến này tệ tới mức nào, nó tệ đến mức ông Trump khẳng định ngay mình chưa bao giờ nói thế. Dù vậy, trang Axios cho biết có cả băng ghi âm.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trong bài đăng trên trang Medium, Jennifer Blakely, cựu luật sư Google, đã tiết lộ việc ngoại tình giữa mình và trưởng ban pháp chế của Google, David Drummond và hai người có với nhau một đứa con vào năm 2007. Mối quan hệ vi phạm chính sách của Google về việc cấm các mối quan hệ giữa cấp quản lý và người dưới quyền.
30 Tháng Tám 2019
Apple sẽ tiếp tục triển khai chương trình cải thiện trợ lý ảo Siri nhằm giúp trải nghiệm của người dùng với Siri được tốt hơn.