Android L Sẽ Hỗ Trợ Nhiều Người Dùng

08 Tháng Tám 201412:02 SA(Xem: 15938)
Android L Sẽ Hỗ Trợ Nhiều Người Dùng
Có thể nói, tính năng phân quyền đa người dùng từng chỉ được giới hạn trên tablet Android chạy Jelly Bean 4.2 luôn khiến người dùng smartphone phải "thèm khát" bởi sự tiện dụng và linh hoạt của nó khi mà nhiều người có thể sử dụng thiết bị cùng lúc cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể thay đổi trên phiên bản Android L sắp tới, nếu Google mở rộng tính năng thú vị này trên smartphone.

blank
Cụ thể, theo một kỹ thuật viên trong dự án Android L thì trong phiên bản hệ điều hành sắp tới, tính năng đa người dùng sẽ được tích hợp lên cả smartphone thay vì chỉ áp dụng cho máy tính bảng. Dù đây không hẳn là một ý tưởng mới, tuy nhiên, nó sẽ cực kì hữu ích cho những ai muốn quản lý và bảo vệ những dữ liệu riêng tư cá nhân khi mà bạn bè, người thân hay con trẻ thường xuyên đòi dùng chung hoặc mượn các thiết bị của bạn. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề bảo mật khi sử dụng tính năng phân quyền này thông qua những mức độ phân quyền truy nhập dữ liệu, ứng dụng theo từng mật khẩu cũng như chẳng cần lo lắng tới những kẻ tò mò, hay soi mói.


blank
Hiện vẫn chưa rõ phiên bản hệ điều hành được nhắc tới là phiên bản nào, nhưng nhiều khả năng đây chính là Android L từng được ra mắt cách đây không lâu và chắc chắn một bản cập nhật mới dành cho Android Kitkat sẽ không xảy ra. Thêm vào đó, một nguyên nhân khiến Google phải chờ tới Android L mới bổ sung tính năng này có thể là bởi thỏa thuận giữa hãng và Samsung khi kếp hợp cả Knox vào Android nhằm làm tăng sự hiệu quả trong quá trình sử dụng và đem lại nhiều trải nghiệm cho người dùng.

Theo: http://genk.vn
519Vote
40Vote
37Vote
210Vote
111Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.