Android L Sẽ Hỗ Trợ Nhiều Người Dùng

08 Tháng Tám 201412:02 SA(Xem: 15941)
Android L Sẽ Hỗ Trợ Nhiều Người Dùng
Có thể nói, tính năng phân quyền đa người dùng từng chỉ được giới hạn trên tablet Android chạy Jelly Bean 4.2 luôn khiến người dùng smartphone phải "thèm khát" bởi sự tiện dụng và linh hoạt của nó khi mà nhiều người có thể sử dụng thiết bị cùng lúc cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể thay đổi trên phiên bản Android L sắp tới, nếu Google mở rộng tính năng thú vị này trên smartphone.

blank
Cụ thể, theo một kỹ thuật viên trong dự án Android L thì trong phiên bản hệ điều hành sắp tới, tính năng đa người dùng sẽ được tích hợp lên cả smartphone thay vì chỉ áp dụng cho máy tính bảng. Dù đây không hẳn là một ý tưởng mới, tuy nhiên, nó sẽ cực kì hữu ích cho những ai muốn quản lý và bảo vệ những dữ liệu riêng tư cá nhân khi mà bạn bè, người thân hay con trẻ thường xuyên đòi dùng chung hoặc mượn các thiết bị của bạn. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề bảo mật khi sử dụng tính năng phân quyền này thông qua những mức độ phân quyền truy nhập dữ liệu, ứng dụng theo từng mật khẩu cũng như chẳng cần lo lắng tới những kẻ tò mò, hay soi mói.


blank
Hiện vẫn chưa rõ phiên bản hệ điều hành được nhắc tới là phiên bản nào, nhưng nhiều khả năng đây chính là Android L từng được ra mắt cách đây không lâu và chắc chắn một bản cập nhật mới dành cho Android Kitkat sẽ không xảy ra. Thêm vào đó, một nguyên nhân khiến Google phải chờ tới Android L mới bổ sung tính năng này có thể là bởi thỏa thuận giữa hãng và Samsung khi kếp hợp cả Knox vào Android nhằm làm tăng sự hiệu quả trong quá trình sử dụng và đem lại nhiều trải nghiệm cho người dùng.

Theo: http://genk.vn
519Vote
40Vote
37Vote
210Vote
111Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.