Android L Sẽ Hỗ Trợ Nhiều Người Dùng

08 Tháng Tám 201412:02 SA(Xem: 16124)
Android L Sẽ Hỗ Trợ Nhiều Người Dùng
Có thể nói, tính năng phân quyền đa người dùng từng chỉ được giới hạn trên tablet Android chạy Jelly Bean 4.2 luôn khiến người dùng smartphone phải "thèm khát" bởi sự tiện dụng và linh hoạt của nó khi mà nhiều người có thể sử dụng thiết bị cùng lúc cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể thay đổi trên phiên bản Android L sắp tới, nếu Google mở rộng tính năng thú vị này trên smartphone.

blank
Cụ thể, theo một kỹ thuật viên trong dự án Android L thì trong phiên bản hệ điều hành sắp tới, tính năng đa người dùng sẽ được tích hợp lên cả smartphone thay vì chỉ áp dụng cho máy tính bảng. Dù đây không hẳn là một ý tưởng mới, tuy nhiên, nó sẽ cực kì hữu ích cho những ai muốn quản lý và bảo vệ những dữ liệu riêng tư cá nhân khi mà bạn bè, người thân hay con trẻ thường xuyên đòi dùng chung hoặc mượn các thiết bị của bạn. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề bảo mật khi sử dụng tính năng phân quyền này thông qua những mức độ phân quyền truy nhập dữ liệu, ứng dụng theo từng mật khẩu cũng như chẳng cần lo lắng tới những kẻ tò mò, hay soi mói.


blank
Hiện vẫn chưa rõ phiên bản hệ điều hành được nhắc tới là phiên bản nào, nhưng nhiều khả năng đây chính là Android L từng được ra mắt cách đây không lâu và chắc chắn một bản cập nhật mới dành cho Android Kitkat sẽ không xảy ra. Thêm vào đó, một nguyên nhân khiến Google phải chờ tới Android L mới bổ sung tính năng này có thể là bởi thỏa thuận giữa hãng và Samsung khi kếp hợp cả Knox vào Android nhằm làm tăng sự hiệu quả trong quá trình sử dụng và đem lại nhiều trải nghiệm cho người dùng.

Theo: http://genk.vn
519Vote
40Vote
37Vote
210Vote
111Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.