Android L Sẽ Hỗ Trợ Nhiều Người Dùng

08 Tháng Tám 201412:02 SA(Xem: 15790)
Android L Sẽ Hỗ Trợ Nhiều Người Dùng
Có thể nói, tính năng phân quyền đa người dùng từng chỉ được giới hạn trên tablet Android chạy Jelly Bean 4.2 luôn khiến người dùng smartphone phải "thèm khát" bởi sự tiện dụng và linh hoạt của nó khi mà nhiều người có thể sử dụng thiết bị cùng lúc cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể thay đổi trên phiên bản Android L sắp tới, nếu Google mở rộng tính năng thú vị này trên smartphone.

blank
Cụ thể, theo một kỹ thuật viên trong dự án Android L thì trong phiên bản hệ điều hành sắp tới, tính năng đa người dùng sẽ được tích hợp lên cả smartphone thay vì chỉ áp dụng cho máy tính bảng. Dù đây không hẳn là một ý tưởng mới, tuy nhiên, nó sẽ cực kì hữu ích cho những ai muốn quản lý và bảo vệ những dữ liệu riêng tư cá nhân khi mà bạn bè, người thân hay con trẻ thường xuyên đòi dùng chung hoặc mượn các thiết bị của bạn. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề bảo mật khi sử dụng tính năng phân quyền này thông qua những mức độ phân quyền truy nhập dữ liệu, ứng dụng theo từng mật khẩu cũng như chẳng cần lo lắng tới những kẻ tò mò, hay soi mói.


blank
Hiện vẫn chưa rõ phiên bản hệ điều hành được nhắc tới là phiên bản nào, nhưng nhiều khả năng đây chính là Android L từng được ra mắt cách đây không lâu và chắc chắn một bản cập nhật mới dành cho Android Kitkat sẽ không xảy ra. Thêm vào đó, một nguyên nhân khiến Google phải chờ tới Android L mới bổ sung tính năng này có thể là bởi thỏa thuận giữa hãng và Samsung khi kếp hợp cả Knox vào Android nhằm làm tăng sự hiệu quả trong quá trình sử dụng và đem lại nhiều trải nghiệm cho người dùng.

Theo: http://genk.vn
519Vote
40Vote
37Vote
210Vote
111Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.