Google Alphago Sẽ Tiếp Tục Thách Thức Vô Địch Kỳ Thủ Cờ Vây Thế Giới

06 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 23191)
Google Alphago Sẽ Tiếp Tục Thách Thức Vô Địch Kỳ Thủ Cờ Vây Thế Giới
blank
Sau khi đánh bại kỳ thủ cờ vây số 3 thế giới Lee Sedol, AlphaGo của Google sẽ tiếp tục đối mặt kỳ thủ cờ vây số 1 thế giới Ke Jie. Mặc dù mới chỉ 18 tuổi, nhưng kỳ thủ Ke Jie được đánh giá rất cao khi đã từng chiến thắng Lee Sedol.

Ban đầu, Ke Jie tuyên bố có thể dễ dàng đánh bại AlphaGo. Nhưng sau đó, Ke Jie cho biết sẽ không thi đấu cùng với một chiếc máy tính, vì nó có thể sao chép lại phong cách chơi của anh, khiến cho các đối thủ khác có thể từ đó để học và tìm ra cách khắc chế.

Tuy nhiên, sau khi AlphaGo chiến thắng thuyết phục trước kỳ thủ Lee Sedol với tỷ số 4-1, Ke Jie đã thay đổi suy nghĩ và chấp nhận lời thách thức của trí tuệ nhân tạo AlphaGo. Phong cách của Ke Jie là hoàn toàn khác với Lee Sedol. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều chuyên gia về cờ vây, Lee Sedol có nhiều kinh nghiệm hơn. Anh còn được gọi là “Roger Federer trong bộ môn cờ vây”. Nên chưa thể chắc chắn Ke Jie có thể chiến thắng trong lần thách thức mới.

Thời gian và địa điểm diễn ra trận đấu giữa Ke Jie và AlphaGo hiện vẫn chưa được xác định. Các thông tin sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
510Vote
41Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.