Google Alphago Sẽ Tiếp Tục Thách Thức Vô Địch Kỳ Thủ Cờ Vây Thế Giới

06 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 23473)
Google Alphago Sẽ Tiếp Tục Thách Thức Vô Địch Kỳ Thủ Cờ Vây Thế Giới
blank
Sau khi đánh bại kỳ thủ cờ vây số 3 thế giới Lee Sedol, AlphaGo của Google sẽ tiếp tục đối mặt kỳ thủ cờ vây số 1 thế giới Ke Jie. Mặc dù mới chỉ 18 tuổi, nhưng kỳ thủ Ke Jie được đánh giá rất cao khi đã từng chiến thắng Lee Sedol.

Ban đầu, Ke Jie tuyên bố có thể dễ dàng đánh bại AlphaGo. Nhưng sau đó, Ke Jie cho biết sẽ không thi đấu cùng với một chiếc máy tính, vì nó có thể sao chép lại phong cách chơi của anh, khiến cho các đối thủ khác có thể từ đó để học và tìm ra cách khắc chế.

Tuy nhiên, sau khi AlphaGo chiến thắng thuyết phục trước kỳ thủ Lee Sedol với tỷ số 4-1, Ke Jie đã thay đổi suy nghĩ và chấp nhận lời thách thức của trí tuệ nhân tạo AlphaGo. Phong cách của Ke Jie là hoàn toàn khác với Lee Sedol. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều chuyên gia về cờ vây, Lee Sedol có nhiều kinh nghiệm hơn. Anh còn được gọi là “Roger Federer trong bộ môn cờ vây”. Nên chưa thể chắc chắn Ke Jie có thể chiến thắng trong lần thách thức mới.

Thời gian và địa điểm diễn ra trận đấu giữa Ke Jie và AlphaGo hiện vẫn chưa được xác định. Các thông tin sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
510Vote
41Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.