Google Alphago Sẽ Tiếp Tục Thách Thức Vô Địch Kỳ Thủ Cờ Vây Thế Giới

06 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 23593)
Google Alphago Sẽ Tiếp Tục Thách Thức Vô Địch Kỳ Thủ Cờ Vây Thế Giới
blank
Sau khi đánh bại kỳ thủ cờ vây số 3 thế giới Lee Sedol, AlphaGo của Google sẽ tiếp tục đối mặt kỳ thủ cờ vây số 1 thế giới Ke Jie. Mặc dù mới chỉ 18 tuổi, nhưng kỳ thủ Ke Jie được đánh giá rất cao khi đã từng chiến thắng Lee Sedol.

Ban đầu, Ke Jie tuyên bố có thể dễ dàng đánh bại AlphaGo. Nhưng sau đó, Ke Jie cho biết sẽ không thi đấu cùng với một chiếc máy tính, vì nó có thể sao chép lại phong cách chơi của anh, khiến cho các đối thủ khác có thể từ đó để học và tìm ra cách khắc chế.

Tuy nhiên, sau khi AlphaGo chiến thắng thuyết phục trước kỳ thủ Lee Sedol với tỷ số 4-1, Ke Jie đã thay đổi suy nghĩ và chấp nhận lời thách thức của trí tuệ nhân tạo AlphaGo. Phong cách của Ke Jie là hoàn toàn khác với Lee Sedol. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều chuyên gia về cờ vây, Lee Sedol có nhiều kinh nghiệm hơn. Anh còn được gọi là “Roger Federer trong bộ môn cờ vây”. Nên chưa thể chắc chắn Ke Jie có thể chiến thắng trong lần thách thức mới.

Thời gian và địa điểm diễn ra trận đấu giữa Ke Jie và AlphaGo hiện vẫn chưa được xác định. Các thông tin sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
510Vote
41Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.