Google Alphago Sẽ Tiếp Tục Thách Thức Vô Địch Kỳ Thủ Cờ Vây Thế Giới

06 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 23863)
Google Alphago Sẽ Tiếp Tục Thách Thức Vô Địch Kỳ Thủ Cờ Vây Thế Giới
blank
Sau khi đánh bại kỳ thủ cờ vây số 3 thế giới Lee Sedol, AlphaGo của Google sẽ tiếp tục đối mặt kỳ thủ cờ vây số 1 thế giới Ke Jie. Mặc dù mới chỉ 18 tuổi, nhưng kỳ thủ Ke Jie được đánh giá rất cao khi đã từng chiến thắng Lee Sedol.

Ban đầu, Ke Jie tuyên bố có thể dễ dàng đánh bại AlphaGo. Nhưng sau đó, Ke Jie cho biết sẽ không thi đấu cùng với một chiếc máy tính, vì nó có thể sao chép lại phong cách chơi của anh, khiến cho các đối thủ khác có thể từ đó để học và tìm ra cách khắc chế.

Tuy nhiên, sau khi AlphaGo chiến thắng thuyết phục trước kỳ thủ Lee Sedol với tỷ số 4-1, Ke Jie đã thay đổi suy nghĩ và chấp nhận lời thách thức của trí tuệ nhân tạo AlphaGo. Phong cách của Ke Jie là hoàn toàn khác với Lee Sedol. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều chuyên gia về cờ vây, Lee Sedol có nhiều kinh nghiệm hơn. Anh còn được gọi là “Roger Federer trong bộ môn cờ vây”. Nên chưa thể chắc chắn Ke Jie có thể chiến thắng trong lần thách thức mới.

Thời gian và địa điểm diễn ra trận đấu giữa Ke Jie và AlphaGo hiện vẫn chưa được xác định. Các thông tin sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
510Vote
41Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.