Google Alphago Sẽ Tiếp Tục Thách Thức Vô Địch Kỳ Thủ Cờ Vây Thế Giới

06 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 23280)
Google Alphago Sẽ Tiếp Tục Thách Thức Vô Địch Kỳ Thủ Cờ Vây Thế Giới
blank
Sau khi đánh bại kỳ thủ cờ vây số 3 thế giới Lee Sedol, AlphaGo của Google sẽ tiếp tục đối mặt kỳ thủ cờ vây số 1 thế giới Ke Jie. Mặc dù mới chỉ 18 tuổi, nhưng kỳ thủ Ke Jie được đánh giá rất cao khi đã từng chiến thắng Lee Sedol.

Ban đầu, Ke Jie tuyên bố có thể dễ dàng đánh bại AlphaGo. Nhưng sau đó, Ke Jie cho biết sẽ không thi đấu cùng với một chiếc máy tính, vì nó có thể sao chép lại phong cách chơi của anh, khiến cho các đối thủ khác có thể từ đó để học và tìm ra cách khắc chế.

Tuy nhiên, sau khi AlphaGo chiến thắng thuyết phục trước kỳ thủ Lee Sedol với tỷ số 4-1, Ke Jie đã thay đổi suy nghĩ và chấp nhận lời thách thức của trí tuệ nhân tạo AlphaGo. Phong cách của Ke Jie là hoàn toàn khác với Lee Sedol. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều chuyên gia về cờ vây, Lee Sedol có nhiều kinh nghiệm hơn. Anh còn được gọi là “Roger Federer trong bộ môn cờ vây”. Nên chưa thể chắc chắn Ke Jie có thể chiến thắng trong lần thách thức mới.

Thời gian và địa điểm diễn ra trận đấu giữa Ke Jie và AlphaGo hiện vẫn chưa được xác định. Các thông tin sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
510Vote
41Vote
34Vote
24Vote
14Vote
3.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.