Máy Bay Không Người Lái (Drone) Của Airbus Được Tạo Ra Hầu Hết Từ Các Bộ Phận In 3D

07 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 26885)
Máy Bay Không Người Lái (Drone) Của Airbus Được Tạo Ra Hầu Hết Từ Các Bộ Phận In 3D
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, tại triển lãm Hàng Không Berlin, hãng sản xuất máy bay Airbus đã đem đến bản demo của một chiếc máy bay không người lái (drone) được tạo ra bằng công nghệ in 3D.

Chiếc drone có tên là Thor. Gần như toàn bộ các bộ phận của Thor đều được tạo ra bằng máy in 3D với vật liệu là tơ poliamit, trừ các chi tiết cơ khí và máy móc, như cánh quạt và bộ bánh xe sử dụng khi tiếp đất. Airbus cho biết, Thor dài 4m và nặng chỉ 21kg, hãng đã sử dụng những máy in 3D cỡ lớn, có thể in được vật dài đến 38.1cm để tạo ra các bộ phận cho Thor.

Airbus bắt đầu phát triển Thor từ tháng 11/2015 tại thành phố Hamburg, Đức và dù chỉ là phiên bản thử nghiệm nhưng nó đã bay được rất tốt. Đại diện của Airbus cho biết hãng đang nghiên cứu chế tạo bộ cung cấp nhiên liệu cho chiếc máy bay drone nhờ công nghệ in 3D. Với công nghệ in 3D, chỉ cần 3 chi tiết để tạo ra bộ cấp nhiên liệu, còn với công nghệ cơ khí cũ, người ta sẽ phải dùng tới 270 chi tiết.

Ngành công nghiệp hàng không dự kiến sẽ tăng gấp đôi lượng lưu thông trên bầu trời cho tới năm 2036, máy bay được sản xuất bằng công nghệ 3D sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều, thân máy bay sẽ nhẹ hơn và tốn ít chi tiết sản xuất hơn.
560Vote
40Vote
33Vote
26Vote
11Vote
4.670
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.