Máy Bay Không Người Lái (Drone) Của Airbus Được Tạo Ra Hầu Hết Từ Các Bộ Phận In 3D

07 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 27311)
Máy Bay Không Người Lái (Drone) Của Airbus Được Tạo Ra Hầu Hết Từ Các Bộ Phận In 3D
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, tại triển lãm Hàng Không Berlin, hãng sản xuất máy bay Airbus đã đem đến bản demo của một chiếc máy bay không người lái (drone) được tạo ra bằng công nghệ in 3D.

Chiếc drone có tên là Thor. Gần như toàn bộ các bộ phận của Thor đều được tạo ra bằng máy in 3D với vật liệu là tơ poliamit, trừ các chi tiết cơ khí và máy móc, như cánh quạt và bộ bánh xe sử dụng khi tiếp đất. Airbus cho biết, Thor dài 4m và nặng chỉ 21kg, hãng đã sử dụng những máy in 3D cỡ lớn, có thể in được vật dài đến 38.1cm để tạo ra các bộ phận cho Thor.

Airbus bắt đầu phát triển Thor từ tháng 11/2015 tại thành phố Hamburg, Đức và dù chỉ là phiên bản thử nghiệm nhưng nó đã bay được rất tốt. Đại diện của Airbus cho biết hãng đang nghiên cứu chế tạo bộ cung cấp nhiên liệu cho chiếc máy bay drone nhờ công nghệ in 3D. Với công nghệ in 3D, chỉ cần 3 chi tiết để tạo ra bộ cấp nhiên liệu, còn với công nghệ cơ khí cũ, người ta sẽ phải dùng tới 270 chi tiết.

Ngành công nghiệp hàng không dự kiến sẽ tăng gấp đôi lượng lưu thông trên bầu trời cho tới năm 2036, máy bay được sản xuất bằng công nghệ 3D sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều, thân máy bay sẽ nhẹ hơn và tốn ít chi tiết sản xuất hơn.
560Vote
40Vote
33Vote
26Vote
11Vote
4.670
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Trong những trang trại ở sâu phía Nam Trung Quốc, xuất hiện những con heo khổng lồ với cân nặng tương đương với gấu Bắc Cực.
07 Tháng Mười 2019
Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.
07 Tháng Mười 2019
Tinh Vân Đầu Ngựa là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất trên bầu trời.
06 Tháng Mười 2019
Công nghệ OLED đang được dùng rộng rãi trên smartphone vì nhiều ưu điểm, như tương phản ấn tượng, màu đen sâu, mỏng hơn và nhẹ hơn LCD. Tuy nhiên, các điện thoại màn hình OLED hiện đang sử dụng phương pháp giảm độ sáng màn hình là Pulse Width Modulation (PWM). Nó khác với màn hình LCD sử dụng DC dimming, và nó khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao PWM lại khiến một số người khó chịu còn DC dimming thì không?
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.