Máy Bay Không Người Lái (Drone) Của Airbus Được Tạo Ra Hầu Hết Từ Các Bộ Phận In 3D

07 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 27364)
Máy Bay Không Người Lái (Drone) Của Airbus Được Tạo Ra Hầu Hết Từ Các Bộ Phận In 3D
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, tại triển lãm Hàng Không Berlin, hãng sản xuất máy bay Airbus đã đem đến bản demo của một chiếc máy bay không người lái (drone) được tạo ra bằng công nghệ in 3D.

Chiếc drone có tên là Thor. Gần như toàn bộ các bộ phận của Thor đều được tạo ra bằng máy in 3D với vật liệu là tơ poliamit, trừ các chi tiết cơ khí và máy móc, như cánh quạt và bộ bánh xe sử dụng khi tiếp đất. Airbus cho biết, Thor dài 4m và nặng chỉ 21kg, hãng đã sử dụng những máy in 3D cỡ lớn, có thể in được vật dài đến 38.1cm để tạo ra các bộ phận cho Thor.

Airbus bắt đầu phát triển Thor từ tháng 11/2015 tại thành phố Hamburg, Đức và dù chỉ là phiên bản thử nghiệm nhưng nó đã bay được rất tốt. Đại diện của Airbus cho biết hãng đang nghiên cứu chế tạo bộ cung cấp nhiên liệu cho chiếc máy bay drone nhờ công nghệ in 3D. Với công nghệ in 3D, chỉ cần 3 chi tiết để tạo ra bộ cấp nhiên liệu, còn với công nghệ cơ khí cũ, người ta sẽ phải dùng tới 270 chi tiết.

Ngành công nghiệp hàng không dự kiến sẽ tăng gấp đôi lượng lưu thông trên bầu trời cho tới năm 2036, máy bay được sản xuất bằng công nghệ 3D sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều, thân máy bay sẽ nhẹ hơn và tốn ít chi tiết sản xuất hơn.
560Vote
40Vote
33Vote
26Vote
11Vote
4.670
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.