Máy Bay Không Người Lái (Drone) Của Airbus Được Tạo Ra Hầu Hết Từ Các Bộ Phận In 3D

07 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 27465)
Máy Bay Không Người Lái (Drone) Của Airbus Được Tạo Ra Hầu Hết Từ Các Bộ Phận In 3D
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, tại triển lãm Hàng Không Berlin, hãng sản xuất máy bay Airbus đã đem đến bản demo của một chiếc máy bay không người lái (drone) được tạo ra bằng công nghệ in 3D.

Chiếc drone có tên là Thor. Gần như toàn bộ các bộ phận của Thor đều được tạo ra bằng máy in 3D với vật liệu là tơ poliamit, trừ các chi tiết cơ khí và máy móc, như cánh quạt và bộ bánh xe sử dụng khi tiếp đất. Airbus cho biết, Thor dài 4m và nặng chỉ 21kg, hãng đã sử dụng những máy in 3D cỡ lớn, có thể in được vật dài đến 38.1cm để tạo ra các bộ phận cho Thor.

Airbus bắt đầu phát triển Thor từ tháng 11/2015 tại thành phố Hamburg, Đức và dù chỉ là phiên bản thử nghiệm nhưng nó đã bay được rất tốt. Đại diện của Airbus cho biết hãng đang nghiên cứu chế tạo bộ cung cấp nhiên liệu cho chiếc máy bay drone nhờ công nghệ in 3D. Với công nghệ in 3D, chỉ cần 3 chi tiết để tạo ra bộ cấp nhiên liệu, còn với công nghệ cơ khí cũ, người ta sẽ phải dùng tới 270 chi tiết.

Ngành công nghiệp hàng không dự kiến sẽ tăng gấp đôi lượng lưu thông trên bầu trời cho tới năm 2036, máy bay được sản xuất bằng công nghệ 3D sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều, thân máy bay sẽ nhẹ hơn và tốn ít chi tiết sản xuất hơn.
560Vote
40Vote
33Vote
26Vote
11Vote
4.670
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.