Samsung SDI Có Thể Sẽ Hợp Tác Cung Cấp Pin Cho Tesla

07 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 21490)
Samsung SDI Có Thể Sẽ Hợp Tác Cung Cấp Pin Cho Tesla
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trang Bloomberg đưa tin, Samsung SDI có thể sẽ sớm bắt tay hợp tác với Tesla. Được biết, ngoài mục đích đa dạng hóa nhà cung cấp tránh phụ thuộc vào một đối tác duy nhất, lượng đơn đặt hàng Model 3 cũng đã tăng vọt quá lớn, buộc Tesla phải tìm kiếm thêm đối tác sản xuất pin.

Hiện các đối tác chính sản xuất pin cho xe Tesla là Panasonic, LG Chem và SK Innovation. Nguồn tin cho biết thêm, Tesla cũng đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin của riêng mình với kinh phí lên tới 5 tỷ USD. Tuy nhiên, trong quá trình chờ đợi nhà máy hoàn thiện, hãng vẫn sẽ phải phụ thuộc vào các đối tác.


Theo trang Nikkei, Tesla đang muốn ký một hợp đồng lớn với Samsung SDI. Một lượng lớn mẫu pin của Samsung SDI đã được chuyển đến một cơ sở phát triển của Tesla ở California, Mỹ, và sẽ được thử nghiệm trước khi tiến hành ký kết chính thức.

Sau khi các thông tin này được đăng tải, cổ phiếu của Samsung SDI tại thị trường Hàn Quốc ngày 07/06/2016 đã đạt đỉnh 120,000 Won/cổ phiếu, tăng 8.1 %. Còn cổ phiếu của Panasonic đã giảm 2% trong phiên giao dịch ngày 06/06/2016.
57Vote
41Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.