Samsung SDI Có Thể Sẽ Hợp Tác Cung Cấp Pin Cho Tesla

07 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 21598)
Samsung SDI Có Thể Sẽ Hợp Tác Cung Cấp Pin Cho Tesla
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, trang Bloomberg đưa tin, Samsung SDI có thể sẽ sớm bắt tay hợp tác với Tesla. Được biết, ngoài mục đích đa dạng hóa nhà cung cấp tránh phụ thuộc vào một đối tác duy nhất, lượng đơn đặt hàng Model 3 cũng đã tăng vọt quá lớn, buộc Tesla phải tìm kiếm thêm đối tác sản xuất pin.

Hiện các đối tác chính sản xuất pin cho xe Tesla là Panasonic, LG Chem và SK Innovation. Nguồn tin cho biết thêm, Tesla cũng đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin của riêng mình với kinh phí lên tới 5 tỷ USD. Tuy nhiên, trong quá trình chờ đợi nhà máy hoàn thiện, hãng vẫn sẽ phải phụ thuộc vào các đối tác.


Theo trang Nikkei, Tesla đang muốn ký một hợp đồng lớn với Samsung SDI. Một lượng lớn mẫu pin của Samsung SDI đã được chuyển đến một cơ sở phát triển của Tesla ở California, Mỹ, và sẽ được thử nghiệm trước khi tiến hành ký kết chính thức.

Sau khi các thông tin này được đăng tải, cổ phiếu của Samsung SDI tại thị trường Hàn Quốc ngày 07/06/2016 đã đạt đỉnh 120,000 Won/cổ phiếu, tăng 8.1 %. Còn cổ phiếu của Panasonic đã giảm 2% trong phiên giao dịch ngày 06/06/2016.
57Vote
41Vote
36Vote
22Vote
14Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2019
Hầu hết mục tiêu của APT20 là các cơ quan chính phủ các nước và các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau như y tế, hàng không, tài chính, bảo hiểm, năng lượng, và thậm chí đôi lúc các trang web cờ bạc cũng bị APT20 đưa vào tầm ngắm.
24 Tháng Mười Hai 2019
Chiến thuật đã có từ lâu, nhưng hầu hết đều dùng để phát hiện những kẻ lừa đảo hay gián điệp công nghệ bằng những thông tin tối mật, không có giá trị kinh doanh.
24 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ giảm thuế quan cho 850 mặt hàng từ thịt lợn đông lạnh tới quả bơ và nhiều thiết bị bán dẫn trong năm 2020.
24 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng giám đốc (CEO) Dennis Muilenburg của Boeing bị sa thải
24 Tháng Mười Hai 2019
Seongchan 'Steven' Yun, 32 tuổi, cung cấp thép Trung Quốc cho dự án vũ trụ của NASA, rồi làm chứng nhận giả là thép Mỹ.
24 Tháng Mười Hai 2019
Nhóm công tác quốc tế về xung đột miền đông Ukraine đã thống nhất thỏa thuận trao đổi tù nhân mới giữa Moskva và Kiev vào cuối năm 2019.